Giải Swing for the Kids trao tặng 500 triệu cho Qũy Khuyến học VN

Lượt xem: 23146


Điểm nhấn sự kiện trong năm thứ 13 liên tiếp là sự ủng hộ nhiệt tình của các golfer trên hai sân Mountainview và Kings Course thuộc sân gôn BRG Kings Island Golf Resort cùng số tiền tài trợ 1,8 tỷ đồng, giúp tăng thêm đáng kể giá trị và số lượng học bổng trao tới tay các em học sinh, sinh viên nghèo học giỏi, cũng như hỗ trợ thêm nhiều trang thiết bị trường học cho các điểm trường khó khăn trên khắp cả nước.

Ông Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập báo điện tử Dân trí; Giám đốc quỹ Khuyến học Việt Nam thay mặt nhận số tiền 500 triệu đồng từ giải golf trao tặng để tạo học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt lên hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả học tập tốt.Trong 13 mùa giải Giải golf Vì trẻ em Việt Nam thu hút ngày càng đông hơn các golfer tham gia tranh tài. Năm nay trên hai sân Kings Course và sân golf Moutainview, Swing for the Kids 2019 bắt đầu thi đấu theo thể thức shortgun start từ 12h00. 

Lễ công bố và trao giải cho các golfer có thành tích được tổ chức tại Gala Dinner, lúc 18h00 cùng ngày tại Phòng tiệc Câu lạc bộ của Kings’ Island.

Kể từ mùa giải đầu tiên năm 2007, Giải Golf thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids đã trở thành một hoạt động thể thao từ thiện được đón đợi vào mỗi dịp cuối xuân hàng năm. Giải cũng là nơi để cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nhân trong và ngoài nước, các nhà ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế… không chỉ thể hiện tấm lòng nhân ái mà còn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi các ý tưởng trong cuộc sống và trong sự nghiệp.

Ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư biểu dương và hoan nghênh báo Đầu Tư đã nỗ lực tổ chức giải đấu ý nghĩa trong nhiều năm liền. “Giải đấu vừa là nơi để các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các doanh nghiệp và quan chức chính phủ giao lưu và tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhưng cao hơn cả là chúng ta đã làm được một việc thiện có ý nghĩa. Tại giải đấu này, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều là những người chiến thắng”.

Chủ tịch danh dự giải golf Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids, Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu Tư Võ Hồng Phúc luôn khẳng định, sự thành công nhiều năm qua chứng tỏ Swing for the Kids đã đi đúng hướng, giữ đúng tôn chỉ mục đích và ý nghĩa nhân văn ban đầu.

Nhận xét về giá trị nhân văn của giải golf Từ thiện và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Vietnam cho biết: “kể từ sau khi nhậm chức tại Việt Nam vào cuối năm ngoái thì đây là lần đầu tiên tôi vinh dự đc tham gia vào một giải gôn mang nhiều tính nhân văn với những đóng góp thiết thực cho cộng đồng và xã hội như thế này. Mục tiêu của giải gôn hoàn toàn nhất quán với tầm nhìn của các hoạt động cống hiến xã hội mà Tập đoàn Samsung đang thực hiện trên toàn cầu. Đây cũng chính là lý do mà Samsung Vietnam sẽ luôn đồng hành cùng giải golf Swing for the Kids do Báo Đầu tư tổ chức trong thời gian tới.”

 

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Vingroup vinh dự tham gia đồng hành cùng ban tổ chức ngay từ những ngày đầu và cùng chung mục đích quyên góp càng nhiều iền càng tốt để hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Giải golf của Báo Đầu Tư rất giống với Quỹ Thiện Tâm của chúng tôi, chúng ta không thông qua tổ chức nào khác mà đều tiến hành trao học bổng tới tận tay các em dù ở vùng sâu vùng xa hay núi cao. Các golfer và nhà tài trợ đều có thể yên tâm rằng tấm lòng của họ chắc chắn sẽ được trao gửi đến đúng những nơi cần đến. Điều này lý giải tại sao số lượng người tham gia giải đấu ngày càng tăng sau mỗi năm và số lượng đơn vị muốn tài trợ cũng ngày càng tăng lên.”

“Chúng tôi rất xúc động mỗi khi được tham gia đoàn đi trao học bổng và được tận tay trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên hiếu học vượt khó. “Giải Gôn Từ thiện vì Trẻ em” thực sự là một cơ hội tốt để các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm được tham gia vào công tác thiện nguyện. Các suất học bổng tuy không lớn nhưng đã giúp đỡ các em và gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống cũng như giúp các em bồi dưỡng thêm kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần chia sẻ với cộng đồng,” bà Lorraine Els, hiệu trưởng trường liên cấp Quốc tế Singapore, thuộc tập đoàn Giáo dục KinderWorld.

Lần đầu tiên tham gia ở vai trò nhà tài trợ Hole-in-one, ông Lê Khánh Trình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tiền, chia sẻ: “Bản thân tôi và Tập đoàn Trường Tiền đều rất quan tâm đến ý nghĩa nhân văn tốt đẹp của giải Swing for the Kids đối với xã hội. Do vậy chúng tôi tham gia giải với danh nghĩa gôn thủ, vừa đồng hành với tư cách nhà tài trợ nhằm góp phần gửi gắm và truyền tải thêm thông điệp đến các gôn thủ và nhà hảo tâm, để có thêm nhiều người cùng chung tay góp sức với giải Swing for the Kids của báo Đầu Tư trong thời gian sắp tới.”

Ban Tổ chức Swing for the Kids 2019 đã gây quỹ được số tiền tài trợ 1,8 tỷ đồng để trao học bổng thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Tại buổi trao giải, Trưởng ban Tổ chức giải ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư đã thay mặt Ban tổ chức tôn vinh và chuyển lời cảm ơn chân thành của đại diện các trường học được nhận học bổng và trang thiết bị phòng học, tới các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân đã tài trợ và đồng hành cùng quỹ Học bổng ‘Vì trẻ em Việt Nam” trong 13 năm qua. Ông Minh nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng một ngày mai không xa chính các em sẽ là những công dân thành đạt và chính các em lại là những người đi vận động tài trợ và trở thành các nhà tài trợ thế hệ tiếp nối cho những em học sinh nghèo tiếp tục vươn lên để không một ai bị bỏ lại phía sau.”

Trước thềm giải golf lần thứ 13, trong buổi lễ trao Học bổng ‘Vì trẻ em Việt Nam 2018’ cho các em học sinh của trường THCS Văn Lang huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ có hoàn cảnh khó khăn đã cố gắng vươn lên trong học tập, thầy giáo Trần Đình Đô, Hiệu trưởng trường đã chia sẻ: ‘Đây là một sự kiện có ý nghĩa to lớn, là nguồn động viên cổ vũ lớn lao cả về vật chất và tinh thần cho thầy, trò nhà trường và nhân dân địa phương. Trong hành trang của mỗi em học sinh chắc chắn sẽ lưu mãi kỷ niệm đẹp chan chứa tình người mà Báo đầu tư và các nhà tài trợ, các vị đại biểu đã dành cho các em ngày hôm nay.”

Trong 13 năm qua, Giải Swing for the Kids đã huy động được số tiền gần 17 tỷ đồng để trao tận tay hơn 15.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học, và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.
 

Tag: swing for the kid Golfplus báo đầu tư sân golf đồng mô king islans quỹ khuyến học việt nam

Tin tức liên quan

Golfer

Golfer "Bác học" Bryson Dechambeau dẫn đầu WGC

    22/02/2020

  Được mệnh danh là nhà "bác học điên" trong làng golf bởi lối đánh chậm vì những tính toán chuẩn bị lỹ lưỡng cho một cú đánh. Một lần nữa ...

Rory Mcllroy dẫn đầu vòng 1 WGC-Mexico Championship 2020

Rory Mcllroy dẫn đầu vòng 1 WGC-Mexico Championship 2020

    21/02/2020

Sau khi thất bại Genesis Invitational, Rory Mcllroy có thêm động lực để chiến thắng tại WGC. Cựu á quân giải golf WGC 2019 đã thể hiện được phong độ của ...

Rory McIlroy rút khỏi Premier Golf League

Rory McIlroy rút khỏi Premier Golf League

    20/02/2020

Golfer số một thế giới Rory McIlroy là ngôi sao đầu tiên công khai từ chối “dự án golf ngoại hạng” được cho là đối thủ cạnh tranh của PGA ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh