Giải Golf Tứ Hùng lần thứ nhất: Giải đấu của tình bằng hữu và sự sẻ chia

Lượt xem: 4182


Giải golf diễn ra vào ngày 16/12/2017 tại sân golf Long Biên bao gồm 216 golfer là cựu sinh viên của 4 trường Đại học Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân, Xây Dựng và Học viện Tài chính. 

Lần đầu tiên, sự kiện được đồng tổ chức bởi 4 CLB golf các cựu sinh viên của các trường đại học Bách - Kinh - Xây - Tài. Mục đích của giải đấu là nơi kết nối, hợp tác, chia sẻ, thúc đẩy phong trào golf tại Việt Nam và hướng tới việc xây dựng một điểm trường ở vùng cao cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin giải golf Tứ Hùng

* Đơn vị tổ chức: CLB Golf cựu sinh viên ĐH Bách khoa, Xây dựng, Kinh tế Quốc dân, Học viện tài chính

* Mục đích: kết nối, hợp tác, chia sẻ, thúc đẩy phong trào golf tại Việt Nam và hướng tới việc xây dựng một điểm trường ở vùng cao cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

* Thời gian Tee off (Shotgun): 12h00, ngày16/12/2017

* Địa điểm: Sân Golf Long Biên

* Số lượng golfer tham gia: 216 golfer nghiệp dư

* Thành phần tham dự: Golfer là cựu sinh viên ĐHBK, ĐHXD, ĐHKTQD, HVTC.

* Hình thức thi đấu

- Giải Đồng đội:

- Giải cá nhân

* Thể thức thi đấu:

- Nam: Tee Xanh, Nữ: Tee Đỏ

- Thi đấu 1 vòng 18 lỗ tại sân B, C và A, C theo theo thể thức system 36. 

* Phí tham dự: 3.500.000 VNĐ/golfer (phí chơi golf 2.500.000 VNĐ và 1.000.000 VNĐ từ thiện)

Đây là những CLB golf các cựu sinh viên đi đầu trong những hoạt động giao lưu golf kết hợp với những hoạt động xã hội rộng khắp hàng đầu hiện nay. 

Giải đấu ra đời đã đánh dấu một sự khởi đầu mới, đó là sự gắn kết, là sự xích lại gần nhau, là sự chia sẻ với nhau và đặc biệt là sự đoàn kết của các thế hệ cựu sinh viên của 4 Trường Đại Học. Hi vọng đây sẽ là truyền thống cho lớp lớp thế hệ sinh viên sau này của cả 4 Trường: Bách Khoa, Kinh tế quốc dân, Xây dựng và HV Tài chính.

216 golfer tham dự giải sẽ đại diện cho 4 CLB golf thi đấu theo hai hình thức tranh cup Đồng đội và cá nhân. Mỗi CLB có tổng số 54 golfer tham dự

* Giải đồng đội, bao gồm 4 bảng đấu:
Bảng A: HDC 0 – 9
Bảng B: HDC 10 – 15
Bảng C: HDC 16 – 20
Bảng D: HDC 21 – 26

Mỗi CLB sẽ cử một đội tuyển gồm 20 thành viên thi đấu tại 4 nhóm bảng đấu (trong đó quy định rõ đội trưởng, đội phó) tham dự tranh Cup vô địch. Mỗi flight sẽ bao gồm 4 golfer của cùng bảng của 4 trường.

Mỗi flight sẽ bao gồm 4 golfer của cùng bảng của 4 trường. Golfer có điểm NET tốt nhất, nhì, ba, tư lần lượt so với Handicap trong flight thi đấu sẽ được 4 điểm, 3 điểm, 2 điểm và1 điểm. Đội có tổng số điểm của 16 golfers trong 16 flights là cao nhất sẽ giành chức vô địch. 

Mỗi CLB sẽ bao gồm 54 golfer đại diện tham gia thi đấu tại giải

Trường hợp 2 đội có tổng số điểm bằng nhau thì đội nào có tổng handicap của 16 golfers thấp hơn sẽ là đội chiến thắng. Trường hợp 2 đội có cùng số điểm tổng và cùng số tổng handicap thì sẽ áp dụng count back từ hố số 9B tổng số gậy của 16 golfers, đội nào có tổng số gậy từ hố 9B thấp hơn thì đội đó chiến thắng.

* Giải cá nhân, mỗi CLB được đăng ký tối đa 34 golfer và được chia thành 3 bảng thi đấu theo thể thức system 36:
Bảng A: HDC 0 – 15
Bảng B: HDC 16 – 26
Bảng C: HDC 27 – 36

Đội ĐH Xây dựng vô địch giải với tổng điểm 50

Cơ cấu giải thưởng

* Giải Vô địch Đồng đội: Cúp luân lưu, HCV+quà tặng

* Giải cá nhân:                          

+ 03 Giải Nhất 3 bảng A, B, C

* 03 Giải Nhì 3 bảng A, B, C

+ 03 Giải Ba 3 bảng A, B, C

* Giải kỹ thuật:                         

+06 Giải Nearest to The Pin hố 4A, 6A, 2B, 5B, 5C, 9C

+03 Giải Nearest to The Line hố 2A, 9B, 2C

+03 Giải Longest Drive hố 9A, 8B, 8C

+Giải Hole in one hố 4A, 6A, 2B, 5B, 5C, 9C

Giải đấu đã khép lại vào ngày 16/12 với chiến thắng chung cuộc thuộc về đại học Xây Dựng. Nhưng hơn tất cả là sự cống hiến, tinh thần giao lưu nghĩa cử cao đẹp mà giải đấu đã mang đến cho cộng đồng.

Trong lễ trao giải diễn ra tại Nhà CLB sân golf Long Biên, 200 triệu đồng tiền mặt quyên góp từ giải đã được đại diện của 4 CLB trao tận tay cho đại diện các điểm trường tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sớm đến được với gia đình các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em tiếp tục được đến trường.

BTC giải gồm 4 chủ tịch Bách - Kinh - Xây - Tài trao tặng 200 triệu tiền từ thiện cho học sinh khó khăn ở vùng cao 

Đại diện các CLB chia sẻ về sự kiện

•    Ông Lữ Thành Long - Chủ tịch của CLB golf cựu sinh viên Bách Khoa (BKGC): "Chúng tôi rất mong chờ sự kiện golf này. Đây không chỉ là dịp để các cựu sinh viên 4 trường Đại học được giao lưu thi đấu golf với nhau mà còn là sự kiện đầy ý nghĩa để phần nào hỗ trợ cho những em nhỏ có hoàn cảnh ở vùng cao. Bên cạnh đó tôi tin tưởng rằng giải golf Tứ Hùng sẽ góp phần thúc đẩy phong trào golf của Việt Nam hiện nay".


•    Ông Phan Minh Chính - Chủ tịch CLB Golf ĐH Kinh Tế Quốc dân (NEU): "Sự thành công của giải golf Tứ Hùng không phải là chờ ngày thi đấu mới thấy được. Trong thời gian qua việc outing luyện tập của các đội cũng đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết không chỉ của golfer mỗi trường mà thậm chí là Hiệu trưởng của 4 trường cũng gặp gỡ và giao lưu nhân sự kiện này."


•    Ông Giang Thái Lâm - Tổng thư ký CLB Golf ĐH Xây dựng (NUCE): "Tôi khẳng định chắc chắn giải đấu sẽ thành công và mang lại tiếng vang lớn trong cộng đồng golfer Việt Nam."


•    Ông Nguyễn Hồng Vinh - Chủ tịch CLB Golf Học viện Tài Chính (AOF) "Câu lạc bộ AOF mới ra mắt không lâu nhưng các anh chị em rất hội viên CLB khá hào hứng tham gia sự kiện này. Chúng tôi coi giải là cơ hội lớn để được giao lưu và hợp tác với các golfer là các cựu sinh viên thành đạt đến từ các trường bạn".

Vậy là ý tưởng về một giải đấu đầy ý nghĩa do các CLB cựu sinh viên 4 trường đại học Kinh Tế, Bách Khoa, Xây Dựng và Tài Chính đã trở thành hiện thực. Đó là sự kiện không chỉ thúc đẩy phong trào golf và còn phải đưa golf đến gần hơn với cộng đồng thông qua những hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa.

Tag: giải golf tứ hùng sân golf long biên câu lạc bộ golf cựu sinh viên golfplus vietnam

Tin tức liên quan

Hàng chục xe sang chờ chinh phục tại giải vô địch nghiệp dư nữ FLC 2018

Hàng chục xe sang chờ chinh phục tại giải vô địch nghiệp dư nữ FLC 2018

    12/01/2018

Hàng trăm nữ golf thủ nghiệp dư là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam sẽ quy tụ tại sân golf Sầm Sơn từ ngày 3-4/2 sắp tới để tham dự giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư FLC năm 2018 do Tập đoàn FLC tổ chức. Giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng chục tỷ đồng.Hàng trăm nữ golf thủ nghiệp dư là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam sẽ quy tụ tại sân golf FLC Samson Golf Links từ ngày 3-4/2 sắp tới để tham dự giải Vô địch Golf Nữ Nghiệp dư FLC năm 2018 do Tập đoàn FLC tổ chức. Giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng chục tỷ đồng.

Swing for the Children’s Tet 2018: Món quà ý nghĩa dành cho trẻ em nghèo

Swing for the Children’s Tet 2018: Món quà ý nghĩa dành cho trẻ em nghèo

    12/01/2018

Lần thứ hai được tổ chức, giải golf Swing for the Children’s Tet 2018 nhằm mục đích mang đến một cái Tết ấm áp hơn, đầy đủ hơn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Giải golf vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VCG500 2018)

Giải golf vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VCG500 2018)

    08/01/2018

Giải golf do Báo Vietnamnet phối hợp với Vietnam Report tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 20/1 tại sân golf Vinpearl Hải Phòng.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh