Giải golf đầu tiên chia đều tiền thưởng cho Nam và Nữ

Lượt xem: 284


Dù không phải là một sự kiện lớn nhưng giải Oates Vic Open diễn ra tại Australia và tuần trước đã đi vào lịch sử làng golf thế giới khi nhà vô địch bảng Nam và Nữ của giải đều nhận tiền thưởng ngang nhau. 

Giải golf thường niên Oates Vic Open diễn ra tại sân Barwon Heads, gần Melbourne bao gồm hai bảng đấu: Bảng nam (thuộc PGA Tour Australia) và nữ (thuộc Ladies European Tour) được tổ chức cùng thời gian, cùng địa điểm và tổng tiền thưởng hai bảng là 1,3 triệu đô-la Úc. Tổng cộng mỗi bảng có 144 VĐV cùng đua tranh tổng số tiền thưởng 650 nghìn đô-la Úc.

Kết quả, golfer hạng 20 thế giới Minjee Lee là nhà vô địch của nữ, nhận 124 nghìn đô-la Úc và nhà vô địch Nam, golfer người Úc Simon Hawkes nhận số tiền tương tự. Đây là lần đầu tiên hai giải golf chuyên nghiệp của thế giới có quỹ thưởng ngang nhau cho các golfer nam và nữ.

Hai nhà vô địch Nam, Nữ nhận tiền thưởng như nhau

"Tôi thích thể thức này. Tôi nghĩ các giải đấu và các nhà tài trợ có thể học hỏi từgiải đấu. Tôi hy vọng trong vài năm tới, golf cũng tương tự và sớm được thực hiện ở PGA Tour và LPGA Tour", golfer Cheyenne Woods, cháu gái của Tiger Woods, người tham gia giải đấu này cho biết. 

Cheyenne Woods cũng cho biết, cô và ông chú nổi tiếng của mình sẽ tổ chức một giải đấu chuên nghiệp hỗn hợp giống như giải đấu này. 

Theo BBC Sport

 

Tag: Oates Vic Open chia đều tiền thưởng nam và nữ

Tin tức liên quan

Những golfer nổi bật sẽ góp mặt tại Honda Classic

Những golfer nổi bật sẽ góp mặt tại Honda Classic

    20/02/2018

Tiger Woods, Rickie Fowler, Rory Mcllroy đang là những gương mặt nổi bật và được chú ý nhất Honda Classic năm nay.

Vô địch Genesis Open, Bubba Waston sẽ hoãn ''nghỉ hưu''

Vô địch Genesis Open, Bubba Waston sẽ hoãn ''nghỉ hưu''

    19/02/2018

Kết thúc vòng chung kết Genesis Open, ngoài với dự đoán của nhiều chuyên gia PGA Tour, không phải Dustin Johnson mà Bubba Watson mới là nhà vô địch.

Bubba Watson chiếm đỉnh bảng, Dustin Johnson lấy lại phong độ chơi xuất sắc

Bubba Watson chiếm đỉnh bảng, Dustin Johnson lấy lại phong độ chơi xuất sắc

    18/02/2018

Bubba Watson đang tạm dẫn đầu sau vòng 3, Johnson sau 2 vòng thi đấu ảm đạm, đã kết thúc vòng này với 64 gậy, tăng 45 bậc trên bảng xếp hạng.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh