Gary Woodland dẫn đầu, Tiger Woods chật vật ở PGA Championship 

Lượt xem: 18535


Golfer người Mỹ, người chưa từng lọt vào Top 10 tại các giải major, Gary Woodland đã vươn lên độc chiếm đỉnh bảng trên sân Bellerive, Missouri với 64 gậy (-6). Trong khi đó Tiger Woods có ngày thi đấu chật vật với 70 gậy (even par).


Woodland có vòng đấu xuất thần, anh ghi 7 birdies trong 11 hố cuối

Một golfer người Mỹ khác, Rickie Fowler cũng đang trên đường tìm kiếm danh hiệu major đầu tiên đã kết thúc ngày mở màn với 65 gậy (-5), cách biệt  gậy so với nhóm phía sau (-4) bao gồm Brandon Stone và Zach Johnson. Fowler từng có 9 lần nằm trong Top 5 của các giải major, thế nhưng chiến thắng chưa bao giờ đến với ngôi sao hàng đầu thế giới này.


Woodland hiện đang xếp hạng 44 thế giới đã tận dụng tốt hầu như mọi cơ hội ở vòng đấu này trong điều kiện thời tiết khá lý tưởng trên sân Bellerive. Golfer 34 tuổi chỉ mắc duy nhất 1 lỗi bogey ở ngay hố đầu tiên, thế nhưng anh đã kịp sửa sai, thi đấu cực tốt ở những hố tiếp theo, ghi tới 7 điểm birides ở 11 hố cuối cùng, vươn lên độc chiếm đỉnh bảng.


Một điều ngạc nhiên là trong vòng 99 năm qua, các golfer người Anh chưa một lần được nâng cao chiếc cup Wanamaker. Có lẽ người hâm mộ Anh quốc đang rất khát khao chiếc cup này và họ trông chờ cả vào các golfer của họ tại giải major cuối cùng trong năm nay.


Hai golfer người Anh là Ian Poulter và Justin Rose cùng kết thúc vòng khai mạc với 67 gậy (-3), xếp đồng hạng 5 với golfer số 1 thế giới, Dustin Johnson.

>>BXH Vòng 1 PGA Championship


Nhóm đấu được dõi theo nhiều nhất, gồm những tên tuổi lớn là Tiger Woods, Justin Thomas, Rory McIlroy, rốt cuộc lại thi đấu không như mong đợi của người hâm mộ. Ngoại trừ nhà ĐKVĐ Justin Thomas đánh 69 gậy (-1) tạm xếp hạng 33, trong khi hai người còn lại đánh 70 gậy (even par), cùng nhau xếp hạng 48.

Tag: pga championship gary woodlsn tiger woods

Tin tức liên quan

‘Mr.59’ Snedeker hướng đến danh hiệu thứ 9 tại PGA Tour 

‘Mr.59’ Snedeker hướng đến danh hiệu thứ 9 tại PGA Tour 

    18/08/2018

Sau trận mở màn quá ấn tượng tại giải Wyndham Championship, golfer người Mỹ tiếp tục độc chiếm đỉnh bảng với điểm số -14, cách biệt 2 gậy so với người kế tiếp D.A.Points -  golfer đánh 64 gậy tại vòng 2.

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

Tròn 20 năm Mickelson vô địch giải đấu dài nhất lịch sử PGA Tour

    18/08/2018

Cách nay tròn 20 năm (17/8/1998), Phil Mickelson đã chiến thắng tại giải AT&T Pebble Beach Pro-Am đúng 6 tháng sau khi giải đấu này được bắt đầu. Sự kiện này sau đó đã đi vào lịch sử của PGA Tour, trở thành giải đấu kỳ lạ nhất và kéo dài nhất từ trước đến nay.

Đánh 59 gậy, Brandt Snedeker độc chiếm đỉnh bảng Wyndham Championship

Đánh 59 gậy, Brandt Snedeker độc chiếm đỉnh bảng Wyndham Championship

    17/08/2018

Bắt đầu bằng lỗi bogey, kết thúc là 59 gậy (-11), golfer người Mỹ đã mở màn Wyndham Championship với điểm số đáng ngưỡng mộ. Tổng cộng anh ghi tới 10 điểm birdie và 1 điểm eagle.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh