European Tour khởi động trở lại vào tháng 7

Lượt xem: 9706


Đấu trường golf nam chuyên nghiệp châu Âu - European Tour dự kiến nối lại mùa giải vào tháng 07 năm nay, Ban tổ chức quyết định tổ chức thif theo cụm để đảm bảo an toàn cao nhất cho người chơi và giải quyết vấn đề hạn chế đi lại đang được thiết lập giữa các quốc gia.

Lịch trình sẽ được bắt đầu bằng chuỗi 6 sự kiện:  British Masters (22 – 25/7) tại Close House. Kế đến là chuỗi 5 giải đấu mới vào tháng 8 ở Anh và xứ Wales: English Open (30/7 – 2/8) tại Forest of Arden, English Championship (6 – 9/8) tại Hanbuy Manor, Celtic Classic ở sân Celtic Manor (13 – 16/8), Wales Open ở Celtic Manor (20 – 23/8) và U.K. Championship trên sân Belfrey (27 – 30/8). Tuy nhiên vẫn có thể có một vài điều chỉnh trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành Keith Pelley (Ảnh: Golf Channel)

Giám đốc điều hành European Tour - Keith Pelley

"Chúng tôi đã lên kế hoạch mở cửa trở lại trong suốt hai tháng qua. Việc này có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền cũng như các cơ quan chuyên ngành văn hoá, thể thao và truyền thông. Nhờ sự hậu thuẫn và khuyến khích của họ, chúng tôi mới có thể chính thức công bố lịch tái đấu. Bản thân tôi rất lạc quan", CEO của European Tour Keith Pelley nói hôm 28/5.

Trong bối cảnh mới, tổ chức này sẽ triển khai chương trình đấu co cụm về địa lý nhằm hạn chế đi lại và giảm rủi ro nhiễm dịch bệnh cho những người trong cuộc.

Hiện tại, phần còn lại của European Tour 2019-2020 có 10 giải, bao gồm cả bốn chặng đấu thuộc Rolex Series. Nhóm sự kiện có quỹ thưởng ít nhất 7,7 triệu USD mỗi chặng vẫn yên vị so với kế hoạch đầu mùa. Giải golf này sẽ cấm cửa khán giả ở cả sáu sự kiện đầu lịch trình và để ngỏ tình trạng tương tự cho đến cuối mùa. Dù vậy, ban tổ chức không ngại thất thu.

Tương tự PGA Tour, kế hoạch trở lại của European Tour cũng nhấn mạnh vào hàng rào an toàn sức khoẻ. Golfer và caddie cũng như những người có liên quan được yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên PCR trước khi lên đường. Việc này sẽ được lặp lại khi họ đến địa điểm thi đấu, kết hợp khai báo y tế và rà soát nhiệt độ mỗi ngày trong suốt thời gian dự giải. Cũng sẽ có các xét nghiệm PCR trước khi người chơi lên đường và một lần nữa khi golfer và caddie đến nơi, ngoài bảng hỏi y tế và kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.

 

Tag: European Tour khởi động trở lại vào tháng 7 european tour châu âu corona quarantine time

Tin tức liên quan

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức và đăng quang giải golf

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức và đăng quang giải golf

    13/07/2020

Ít ai biết rằng bên cạnh giọng hát trời phú và một vẻ đẹp trai sương gió, Tuấn Hưng còn được biết đến là một golfer cừ khôi và còn ...

Tiger Woods tái xuất tại Memorial 2020

Tiger Woods tái xuất tại Memorial 2020

    10/07/2020

  Sau gần nửa năm không thi đấu, Tiger Woods dự kiến tham gia Memorial - sự kiện PGA Tour vào đầu tuần tới. Sự kiện sẽ được diễn ra trên ...

Ryder Cup chính thức hoãn sang 2021

Ryder Cup chính thức hoãn sang 2021

    09/07/2020

Sau nhiều lần đưa ra bàn bạc và đàm phán, để kết thúc những đồn đoán về số phận của Ryder Cup – giải đấu golf đồng đội hấp dẫn ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh