Dustin Johnson lập kỷ lục về điểm âm tại The Master 2020

Lượt xem: 151


Thi đấu bùng nổ và dẫn đầu nhóm xếp sau với cách biệt 4 gậy, Dustin Johnson bước vào vòng thi đấu cuối Masters 2010 với tâm lý thoải mái. Với tổng số điểm -16 sau 3 vòng đấu, golfer số một thế giới đã tận dụng lợi thế và tiến thẳng tới danh hiệu Masters đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Bắt đầu vòng 4, golfer 36 tuổi thi đấu khá thuận trọng. Dustin ghi birdie tại hố 3 nhưng ngay sau đó anh lại mắc 2 bogey, tuy nhiên với tâm lý vững vàng anh vẫn kết thúc vòng thi đấu đầu tiên với -1 điểm nhờ 2 birdie ở hố 6 và 8.

Thi đấu bùng nổ trong cả 4 vòng đấu, Dustin Johnson đã lập kỷ lục số gậy âm cho riêng mình (Ảnh: PGA Tour)

Bước vào vòng đấu thứ 2, với lợi thế về tâm lý Johnson đã tiếp tục gây ấn tượng bằng chuỗi 3 birdie liên tiếp từ hố 13 đến 15 và kết thúc giải bằng 3 điểm par để nâng tổng số điểm lên -20 và chính thức vô địch The Masters 2020, theo đó nhận về 2,070 triệu USD tiền thưởng cùng 600 điểm FedEx Cup.

Với kết quả trên, golfer số 1 thế giới đã chính thức phá kỷ lục về điểm âm của giải đấu. Trước đó kỷ lục được thực hiện bởi Tiger Woods băn 1997 và Jordan Spieth năm 2015 với -18 gậy. 

Dustin Johnson nâng cao chiếc cúp The Masters, danh hiệu major danh giá thứ hai của mình. (Hình ảnh Patrick Smith / Getty)

Với chức vô địch vừa đạt được, Johson đã có lần thứ hai sở hữu chức vô địch major sau lần đầu tại U.S.Open 2016. Trong tương lai, golfer số 1 Thế giới chỉ cần vô địch PGA Championship và The Open, hai sự kiện mà anh từng về nhì, để hoàn tất Grand Slam của sự nghiệp. Với phong độ ổn định của mình và những gì anh đã thể hiện qua giải đấu, golfer người Mỹ hoàn toàn có khả năng làm được điều này.

Ở một diễn biến khác, Tiger Woods trở thành cựu vương theo một cách không ngờ khi Siêu Hổ cần đến 10 gậy để hoàn tất hố 12 do ba lần đưa bóng vào bẫy nước Rae's Creek trước khi kết thúc vòng đấu với 76 (+4) gậy, qua đố tụt xuống vị trí 38. Thảm họa over 7 tại hố 12 cũng là số gậy tệ nhất tại một vòng đấu trong sự nghiệp của golfer sở hữu 15 major này.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                         

Tag: Thi đấu bùng nổ tại Augusta National Dustin Johnson đã mang về danh hiệu PGA Tour lần thứ 24 cho mình

Tin tức liên quan

Hé lộ những gương mặt nổi bật làng golf thế giới  trong năm 2020

Hé lộ những gương mặt nổi bật làng golf thế giới trong năm 2020

    24/11/2020

Sau gần 1 tháng PGA Tour, European Tour và LPGA Tour trở lại, làng golf thế giới đã chứng kiến những cái tên nổi bật nhất trong năm Golfer 33 tuổi ...

Kim Sei Young trên đà vô địch mùa giải LPGA Tour 2020

Kim Sei Young trên đà vô địch mùa giải LPGA Tour 2020

    23/11/2020

Đây là chiến thắng lần thứ hai của Kim trong mùa giải 2020 và là giải đấu đầu tiên của cô kể từ khi giành chiến thắng tại KPMG Women’s ...

Robert Streb lần thứ hai vô địch RSM Classic sau 6 năm

Robert Streb lần thứ hai vô địch RSM Classic sau 6 năm

    23/11/2020

Robert Streb, RSM Classic

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh