Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đứng quá xa bóng gôn?

Lượt xem: 194684


Một trong những cách tốt nhất để cải thiện khả năng đánh bóng là việc căn chỉnh vị trí tốt. Tuy nhiên, đối với người mới chơi gôn việc đứng quá gần hoặc quá xa bóng lại thường xuyên xảy ra. Dưới đây là cách giúp bạn khắc phục.

Đứng quá xa bóng

Đứng quá xa bóng là điều khá phổ biến đối với những người chơi mới bắt đầu. Đứng quá xa bóng gôn sẽ dẫn các cú đánh không đều và không kiểm soát được bóng. Đồng thời những cú đánh gót này sẽ khiến bạn mất thăng bằng. 

Dưới đây là một số tư thế cho thấy bạn đang đứng quá xa bóng.

Tư thế cúi gập người: Bạn có thể thử tư thế buộc giày, khi đó đầu gối và phần sau vai (phía trên cơ tam đầu) đều thẳng hàng. Nếu nhận thấy sau khoảng 10 quả bóng đầu tiên lưng bạn bắt đầu căng lên thì rất có thể bạn đang ở một tư thế không tốt.

Bóng bay kém xa: Khi bạn đứng xa quả bóng, rất có thể lực từ cánh tay sẽ không có tác dụng, bạn sẽ vung gậy chủ yếu bằng cơ thể của mình. Điều này sẽ khiến bóng bay kém xa.

Mất thăng bằng: Hãy thử đánh một quả bóng khi bạn đang đứng cách nó rất xa. Hầu hết trọng lượng sẽ dồn lên ngón chân, điều này sẽ khiến bạn dễ mất thăng bằng. Khi không có sự cân bằng, bạn sẽ không thể tạo ra nhiều lực.

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn đứng quá gần quả bóng gôn?

Đứng quá gần quả bóng gôn sẽ dẫn đến những cú đánh không nhất quán và thiếu kiểm soát, thậm chí có thể khiến người chơi bị trượt chân. Cũng giống như đứng quá xa, đứng quá gần có thể gây ra nhiều vấn đề. Hai vấn đề chính là bạn sẽ có một tư thế xấu và không có được sự cân bằng tốt. Khi bạn có tư thế xấu, bạn sẽ phải thêm các chuyển động để đưa gậy vào đúng vị trí. Khi bạn không cân bằng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra năng lượng.

Đứng quá gần hay quá xa bóng đều khiến cú swing của bạn không hiệu quả

Bạn nên đứng cách quả bóng golf bao xa?

Cách tốt nhất để tính xem bạn có thể đứng gần bóng đến mức nào là đánh bóng mà không có gậy trong tay. Cúi người xuống như bình thường và sau đó thả lỏng cánh tay xuống. Khoảng cách lý tưởng mà bạn nên đứng từ quả bóng gôn là khoảng cách mà đầu gậy hướng vào khóa thắt lưng  và cách đùi khoảng 6 cm. Điều này có thể áp dụng cho tất cả các bộ gậy. Chú ý rằng, điều duy nhất thay đổi là bạn cách quả bóng bao xa và cơ thể bạn cúi xuống bao nhiêu.

 

 

Đức Bảo
 

Tag: Kỹ thuật đánh gôn Kỹ thuật đánh bóng gôn Kỹ thuật Golf

Tin tức liên quan

Rory McIlroy có birdie lỗ cuối cùng để giành chiến thắng ở Dubai 

Rory McIlroy có birdie lỗ cuối cùng để giành chiến thắng ở Dubai 

    31/01/2023

Rory McIlroy đã thực hiện cú putt birdie dài 14 foot ở lỗ thứ 72 để giành chiến thắng tại giải Hero Dubai Desert Classic và tránh trận play-off với ...

Lexus Challenge 2023 có số tiền thưởng kỉ lục

Lexus Challenge 2023 có số tiền thưởng kỉ lục

    30/01/2023

Lexus Challenge tiếp tục là giải golf có quỹ thưởng lớn nhất Việt Nam, với quỹ kỳ 2023 đạt 2 tỷ đồng. Năm nay, giải vẫn mở đầu lịch đấu trường ...

Top 10 sân golf đẹp nhất Việt Nam nên đến dịp đầu năm

Top 10 sân golf đẹp nhất Việt Nam nên đến dịp đầu năm

    27/01/2023

Các sân golf trải dài mọi miền đất nước từ Bắc vào Nam cho thấy bộ môn thể thao này ngày càng phổ biến tại nước ta. Cùng Golfplus.vn khám ...

Tin xem nhiều

Chervo tiên phong thời trang golf cao cấp

3575573 lượt xem

07/04/2022

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh