Đánh nhầm bóng, Dustin Johnson bị phạt 2 gậy tại giải Sentry TOC 2019

Lượt xem: 5698


Golfer số 3 thế giới, nhà ĐKVĐ giải Sentry Sentry Tournament of Champions (TOC) đã trở thành nạn nhân đầu tiên của Luật Golf mới 2019.


Johnson từng rơi vào một số vụ tranh cãi về luật golf trước đây, điển hình là vòng cuối US.Open 2016

Sự việc xảy ra tại vòng hai (4/1) của giải Sentry TOC trên sân Kapalua, Hawaii. Tại hố golf số 4 (par4), sau cú drive, bóng của Johnson đi lệch sang trái và rơi xuống khu vực bẫy. Khi Johnson tiến đến chỗ bóng rơi, một tình nguyện viên chỉ cho anh biết vị trí trái bóng và Johnson đã đánh bóng ra khỏi khu vực bẫy đó.


Thế nhưng đây không phải trái là bóng của Johnson. Anh chỉ nhận ra sự nhầm lẫn này trước khi thực hiện cú đánh tiếp theo. Tuy nhiên theo Luật 6.3c (1), golfer đánh nhầm bóng bị phạt hai gậy. 


Lập tức Johnson quay trở lại chỗ bóng rơi ban đầu, anh đã tìm thấy trái bóng thực sự của mình, nó nằm cách xa 10 yard so với trái bóng anh đã đánh nhầm và ở gần green hơn. Johnson đưa thắc mắc này với trọng tài rằng, liệu anh có thể được đánh lại bằng trái bóng cũ mà không bị phạt không, nhưng anh không được chấp nhận.


Rốt cuộc Jonson kết thúc hố số 4 này với 4 gậy (par) và cộng với 2 gậy phạt, anh bị double bogey.

Tuy nhiên đây không phải là điều tồi tệ nhất. Nếu Johnson tiếp tục phát bóng tại hố tiếp theo với trái bóng nhầm trên, anh sẽ bị loại khỏi giải.

Sự vụ của Johnson xảy ra chỉ sau hai ngày anh đưa ra ý kiến của mình về Luật golf mới, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/1 vừa qua.

Tag: dustin johnson đánh nhầm bóng luật golf luật golf mới luật golf 2019

Tin tức liên quan

Tiger Woods, Rory McIlroy khởi động năm 2019 tại Farmers Insurance

Tiger Woods, Rory McIlroy khởi động năm 2019 tại Farmers Insurance

    21/01/2019

PGA Tour tuần này sẽ sôi động hơn khi một loạt tên tuổi xác nhận thi đấu tại Farmers Insurance Open như: Tiger Woods, Rory McIlroy, Jason Day, Jordan Spieth…Riêng với Rory McIlroy đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp anh tham dự tại giải đấu này.

Phil Mickelson bất ngờ dâng chiến thắng cho Adam Long ở Desert Classic

Phil Mickelson bất ngờ dâng chiến thắng cho Adam Long ở Desert Classic

    21/01/2019

Cú putt bỏ lỡ cú birdie tại hố đấu thứ 72 đã khiến Phil Mickelson hụt mất chiến thắng và golfer hạng 417 thế giới, Adam Long mới là người chiến thắng chung cuộc tại Desert Classic với tổng điểm -26, cách biệt đúng 1 gậy so với Lefty (-25)

Golfer 23 tuổi Jazz Janewattananond chiến thắng tại Singapore Open

Golfer 23 tuổi Jazz Janewattananond chiến thắng tại Singapore Open

    20/01/2019

Vượt qua nhiều tên tuổi thế giới, golfer trẻ 23 tuổi người Thái Lan, Jazz Janewattananond đã lần đầu tiên lên ngôi vô địch Singapore Open. Trận chung kết vừa kết thúc chiều nay trên sân Sentosa, Singapore.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh