Đánh nhầm bóng, Dustin Johnson bị phạt 2 gậy tại giải Sentry TOC 2019

Lượt xem: 6095


Golfer số 3 thế giới, nhà ĐKVĐ giải Sentry Sentry Tournament of Champions (TOC) đã trở thành nạn nhân đầu tiên của Luật Golf mới 2019.


Johnson từng rơi vào một số vụ tranh cãi về luật golf trước đây, điển hình là vòng cuối US.Open 2016

Sự việc xảy ra tại vòng hai (4/1) của giải Sentry TOC trên sân Kapalua, Hawaii. Tại hố golf số 4 (par4), sau cú drive, bóng của Johnson đi lệch sang trái và rơi xuống khu vực bẫy. Khi Johnson tiến đến chỗ bóng rơi, một tình nguyện viên chỉ cho anh biết vị trí trái bóng và Johnson đã đánh bóng ra khỏi khu vực bẫy đó.


Thế nhưng đây không phải trái là bóng của Johnson. Anh chỉ nhận ra sự nhầm lẫn này trước khi thực hiện cú đánh tiếp theo. Tuy nhiên theo Luật 6.3c (1), golfer đánh nhầm bóng bị phạt hai gậy. 


Lập tức Johnson quay trở lại chỗ bóng rơi ban đầu, anh đã tìm thấy trái bóng thực sự của mình, nó nằm cách xa 10 yard so với trái bóng anh đã đánh nhầm và ở gần green hơn. Johnson đưa thắc mắc này với trọng tài rằng, liệu anh có thể được đánh lại bằng trái bóng cũ mà không bị phạt không, nhưng anh không được chấp nhận.


Rốt cuộc Jonson kết thúc hố số 4 này với 4 gậy (par) và cộng với 2 gậy phạt, anh bị double bogey.

Tuy nhiên đây không phải là điều tồi tệ nhất. Nếu Johnson tiếp tục phát bóng tại hố tiếp theo với trái bóng nhầm trên, anh sẽ bị loại khỏi giải.

Sự vụ của Johnson xảy ra chỉ sau hai ngày anh đưa ra ý kiến của mình về Luật golf mới, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/1 vừa qua.

Tag: dustin johnson đánh nhầm bóng luật golf luật golf mới luật golf 2019

Tin tức liên quan

50 golfer hàng đầu đua tranh giải thưởng 300 triệu tại VPGTour Đà Lạt

50 golfer hàng đầu đua tranh giải thưởng 300 triệu tại VPGTour Đà Lạt

    13/06/2019

Hôm nay (13/6) tại sân golf SAM Tuyền Lâm, 50 golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư trẻ hàng đầu Việt Nam đã bước vào vòng đấu tập, chuẩn bị bước vào vòng đấu chính thức đầu tiên vào ngày mai. Giải đấu sẽ diễn ra trong ba ngày và 2 vòng đấu cuối sẽ được truyền hình trực tiếp.

Sẽ không có Nhát Cắt ở giải đấu có tiền thưởng 300 triệu-VPGTour Đà Lạt

Sẽ không có Nhát Cắt ở giải đấu có tiền thưởng 300 triệu-VPGTour Đà Lạt

    06/06/2019

Sự kiện VPG Tour của tháng 6 – giải VPG Tour Đà Lạt diễn ra từ ngày 14-15/6 tại sân golf SAM Tuyền Lâm lần đầu tiên BTC sẽ không áp dụng Nhát Cắt. Tổng giá trị giải thưởng của giải lên tới 300 triệu đồng.

Tuyển VGA Independence Cup miền Bắc tổ chức vòng đấu loại đầu tiên

Tuyển VGA Independence Cup miền Bắc tổ chức vòng đấu loại đầu tiên

    04/06/2019

Hôm 3/6 tại sân golf Heron Lake (tỉnh Vĩnh Phúc), đã diễn ra vòng đấu loại đầu tiên, tuyển chọn đội hình đội tuyển Miền Bắc dự Cup Độc lập. Tham gia vòng đấu là 38 golfer chuyên nghiệp hàng đầu của khu vực phía Bắc.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh