Đánh nhầm bóng, Dustin Johnson bị phạt 2 gậy tại giải Sentry TOC 2019

Lượt xem: 5802


Golfer số 3 thế giới, nhà ĐKVĐ giải Sentry Sentry Tournament of Champions (TOC) đã trở thành nạn nhân đầu tiên của Luật Golf mới 2019.


Johnson từng rơi vào một số vụ tranh cãi về luật golf trước đây, điển hình là vòng cuối US.Open 2016

Sự việc xảy ra tại vòng hai (4/1) của giải Sentry TOC trên sân Kapalua, Hawaii. Tại hố golf số 4 (par4), sau cú drive, bóng của Johnson đi lệch sang trái và rơi xuống khu vực bẫy. Khi Johnson tiến đến chỗ bóng rơi, một tình nguyện viên chỉ cho anh biết vị trí trái bóng và Johnson đã đánh bóng ra khỏi khu vực bẫy đó.


Thế nhưng đây không phải trái là bóng của Johnson. Anh chỉ nhận ra sự nhầm lẫn này trước khi thực hiện cú đánh tiếp theo. Tuy nhiên theo Luật 6.3c (1), golfer đánh nhầm bóng bị phạt hai gậy. 


Lập tức Johnson quay trở lại chỗ bóng rơi ban đầu, anh đã tìm thấy trái bóng thực sự của mình, nó nằm cách xa 10 yard so với trái bóng anh đã đánh nhầm và ở gần green hơn. Johnson đưa thắc mắc này với trọng tài rằng, liệu anh có thể được đánh lại bằng trái bóng cũ mà không bị phạt không, nhưng anh không được chấp nhận.


Rốt cuộc Jonson kết thúc hố số 4 này với 4 gậy (par) và cộng với 2 gậy phạt, anh bị double bogey.

Tuy nhiên đây không phải là điều tồi tệ nhất. Nếu Johnson tiếp tục phát bóng tại hố tiếp theo với trái bóng nhầm trên, anh sẽ bị loại khỏi giải.

Sự vụ của Johnson xảy ra chỉ sau hai ngày anh đưa ra ý kiến của mình về Luật golf mới, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/1 vừa qua.

Tag: dustin johnson đánh nhầm bóng luật golf luật golf mới luật golf 2019

Tin tức liên quan

Trần Lê Duy Nhất tham dự giải chuyên nghiệp VPG Tour Long An 2019

Trần Lê Duy Nhất tham dự giải chuyên nghiệp VPG Tour Long An 2019

    19/03/2019

VPG Tour Long An 2019 - Giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên thuộc hệ thống VPG Tour tại khu vực phía Nam sẽ diễn ra trên golf West Lake, tỉnh Long An từ 28-29/3. Golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất hiện đã xác nhận tham dự giải.

5 golfer trẻ Việt Nam chinh phục đỉnh cao ở VCK Faldo Series Asia 2019

5 golfer trẻ Việt Nam chinh phục đỉnh cao ở VCK Faldo Series Asia 2019

    19/03/2019

Các golfer nhí: Nguyễn Hùng Dũng, Đặng Quang Anh, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Nhất Long, Joung Sun Mi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự VCK Faldo Series Asia. Sự kiện diễn ra từ ngày 20-22/3 tại sân golf Laguna Lăng Cô, Huế được dự đoán sẽ hấp dẫn hơn những mùa giải trước.

Huyền thoại Greg Norman mời 3 tài năng trẻ Việt Nam tranh tài

Huyền thoại Greg Norman mời 3 tài năng trẻ Việt Nam tranh tài

    18/03/2019

Ba golfer trẻ Nguyễn Bảo Long, Trần Lam và Nguyễn Anh Tuấn lần đầu tiên sẽ có vinh dự giao lưu, thi đấu cùng Đại sứ Du lịch Việt Nam, golfer nổi danh người Úc Greg Norman tại sân golf KN Golf Links - Cam Ranh vào ngày 19/3.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh