Đánh 70 gậy tại vòng 3 VPG BRG, Kim Jin Cheol độc chiếm đỉnh bảng

Lượt xem: 11560


Cú birdie put thành công ở hố đấu cuối cùng thuộc vòng áp chót đã đưa golfer người Hàn Quốc vượt lên Trần Lê Duy Nhất để độc chiếm vị trí dẫn đầu BXH của giải VPG BRG Kings Island 2018.

Golfer chuyên nghiệp Kim Jin Cheol đang tràn đầy cơ hội vô địch giải (Photo: VGA)


Sáng nay (6/12), trên sân Đồng Mô, 15 golfer lọt qua vòng Cắt đã bước vào vòng đấu thứ 3 của giải chuyên nghiệp thuộc hệ thống VPG Tour. Nhóm tranh chấp chức vô địch bao gồm Trần Lê Duy Nhất và 2 golfer Hàn Quốc có cùng họ Kim: Kim Jin Cheol và Kim Woo Jin và cả 3 golfer này sau vòng 3 đã tạm chia nhau 3 vị trí dẫn đầu của giải. 


Ngay hai hố đấu đầu tiên, Kim Jin Cheol đã sớm đạt birdie và eagle. Thế nhưng, ở hai hố liền sau đó, golfer người Hàn mắc liên tiếp lỗi bogey và double bogey (hố 3, 4) và kịp thời sửa sai khi ghi birdie ở hố số 8 sau khi mắc tiếp bogey ở hố số 7 để đưa điểm số của anh trở về vạch xuất phát. 


Tại 9 hố tiếp theo, dường như Kim Jin Cheol đã thi đấu ổn định và chắc chắn hơn, anh chỉ mắc thêm một lỗi bogey nhưng đã kịp ghi 3 điểm birdie ở các hố 13, 14, 18 để xuất sắc kết thúc vòng áp chót với tổng gậy 70 (-2). 


 

Bảng xếp hạng sau vòng 3

Điểm số này đã đưa golfer sinh năm 1990 này vươn lên độc chiếm đỉnh bảng (tổng điểm even par), cách biệt đúng 1 gậy so với golfer ở vị trí kế tiếp là Trần Lê Duy Nhất, người cũng có một vòng đấu thành công với 71 gậy (-1).

Đây cũng là vòng đấu đầu tiên, Trần Lê Duy Nhất đánh dưới chuẩn 72 gậy tại sân golf Kings course bao gồm cả các vòng thi đấu cá nhân tại giải Đại hội TDTT toàn quốc vào tuần trước.


Bám sát hai vị trí dẫn đầu vẫn đang là Kim Woo Jin, người đánh 74 gậy ở vòng đấu này (tổng điểm +7).


Sau vòng đấu khá thất vọng hôm qua, một đại diện của Việt Nam, golfer Nguyễn Văn Bằng đã cải thiện vị trí của mình trên BXH, tạm thời đổi chỗ cho Lê Hữu Giang ở vị trí thứ 4 trước khi bước vào vòng đấu cuối vào ngày mai (7/12). 


Nhà ĐKVĐ VPG Tour 2018 đã tụt xuống vị trí đồng hạng 8 sau một vòng đấu đáng quên, 84 gậy (+12). Tổng điểm của Lê Hữu Giang hiện là +18 đã gần như hết cơ hội bảo vệ danh hiệu của mình.

Vòng đấu cuối cùng sẽ bắt đầu vào 7 giờ sáng ngày mai (7/12) với nhóm đấu đầu tiên là Đỗ Ngọc Hoàng, Nguyễn Trung Thu và Phạm Trường Giang. Nhóm vô địch sẽ bắt đầu phát bóng vào lúc 7:32h.

Tag: VPG tour brg king island trần lê duy nhất kim jin cheol

Tin tức liên quan

Vô địch Genesis Open, J.B. Holmes ‘giải cơn khát’ danh hiệu sau 4 năm

Vô địch Genesis Open, J.B. Holmes ‘giải cơn khát’ danh hiệu sau 4 năm

    18/02/2019

Golfer hạng 100 thế giới J.B. Holmes đã vượt qua Justin Thomas tại một vòng đấu khắc nghiệt trên Riviera để giành lấy cho mình danh hiệu PGA Tour đầu tiên sau 4 năm chờ đợi, một nỗ lực lớn của người từng trở lại thi đấu đỉnh cao sau cuộc phẫu thuật não vào năm 2012.

Chuẩn bị khởi tranh giải chuyên nghiệp VDPG Tour Trang An 2019 

Chuẩn bị khởi tranh giải chuyên nghiệp VDPG Tour Trang An 2019 

    18/02/2019

Sự kiện thứ hai trong năm 2019 sẽ chính thức khởi tranh từ 22-23/2 tới tại sân golf Tràng An, Ninh Bình. Tổng giải thưởng của giải là 100 triệu, trong đó nhà vô địch nhận 30 triệu đồng.

Vô địch Australia Open, Nelly Korda hoàn tất danh hiệu Korda Slam

Vô địch Australia Open, Nelly Korda hoàn tất danh hiệu Korda Slam

    18/02/2019

Golfer người Mỹ gốc Séc, Nelly Korda đã trở thành nhà tân vô địch giải Australia Open, kết thúc vào ngày 17/2. Cô chính là con gái thứ hai của nhà vô địch quần vợt Úc Mở rộng 1998, nội dung đơn nam, Petr Korda và là em gái của golfer từng vô địch Australia Open 2012.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh