Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Tiger Woods và huyền thoại Sam Sneads thời thơ bé

Lượt xem: 38661


Một bức ảnh thời thơ bé của Tiger Woods được chia sẻ tràn lan các mặt báo và các trang mạng xã hội gợi mở một cuộc gặp gỡ định mệnh từ trước đó. Bức ảnh này làm mọi khoảnh khắc chiến thắng ngọt ngào hơn. Người ta chia sẻ và kể lại như một huyền thoại.

Đăng quang ở Zozo Championship, Woods san bằng kỉ lục 82 danh hiệu PGA Tour của Sam Snead lập từ năm 1965. Anh cũng vượt mốc 120 triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp. Trước sự kiện này, Sir Nick Faldo đã chia sẻ bức ảnh Woods hồi còn nhỏ, đang mút nước ngọt trong lúc chờ nhận quà lưu niệm có chữ kí của thần tượng Snead.

Dòng trạng thái của tượng đài golf nước Anh có đoạn: "Giờ thì bức ảnh này trở thành siêu hạng. Chúc mừng Tiger Woods trên đường trở lại kì diệu với con số 82". Thời đỉnh cao, Faldo đoạt sáu Major và giữ ngôi số một thế giới trong tổng thời gian 97 tuần. Ông được Hoàng gia Anh phong tước Hiệp sĩ năm 2009.

Bức ảnh Tiger Woods đang xin chữ ký của Sam Sneads được chia sẻ lan tràn các mặt báo

Và thật nhanh chóng bức ảnh do Faldo chia sẻ tràn lan các mặt báo và các trang mạng xã hội trong không khí chiến thắng phấn khởi, vui mừng  của các fan hâm mộ Woods. Bức ảnh thời thơ ấu này làm mọi khoảnh khắc chiến thắng ngọt ngào hơn. Người ta chia sẻ và kể lại như một huyền thoại.

Tiger Woods và Sam Sneads trong sự so sánh

Ngay sau chiến thắng ghi vào lỷ lục này và độ hot của bức ảnh, Woods đã được đề nghị một buổi họp báo để chia sẻ về chiến thắng của anh ấy và được hỏi đặc biệt về bức ảnh. Cùng với câu hỏi: “Điều gì làm anh ấy gợi nhớ trong ký ức nhất?”

Và anh đã chia sẻ về kỷ niệm lần đầu tiên gặp Sam Sneads – Golfer huyền thoại – Nhân vật chính trong bức ảnh mà anh đang xin chữ ký.

"Tôi đã gặp ông ấy khi ông đang chơi đến lỗ thứ 17, 18. Và tôi đã xin chơi 2 lỗ cuối cùng ông. Tôi nhớ rằng mình đã đánh quả bóng rơi vào những con lạch nước nhỏ. Ông đã nhìn tôi cười và nói rằng: “Ông sẽ nhường. Hãy dùng tay nhặt bóng lên và chơi tiếp.” Tôi thật sự không bằng lòng với câu trả lời này của ông. Tôi nhớ khi bố tôi còn sống. Bố tôi luôn nói: “ Phải cố gắng để đánh bóng như chúng nó vốn có, dù chúng có rơi vào nước hay bụi rậm.” Vì vậy bỏ mặc lời nói của Sam Sneads, tôi quyết định vẫn đánh bóng và cố gắng hết sức có thể để đưa bóng khỏi mặt nước.  Cuối cùng thì tôi đã đánh bóng ra khỏi mặt nước và ghi điểm boggey.  Nhưng ông ấy đã ghi điểm Par. Vậy nên tôi đã thua. Sau đó khi về nhà để nhớ mãi về lần chơi đó tôi đã làm một tờ giấy ghi chú để đầu giường và tự nhắc về kỷ niệm với Sam Sneads và việc thua trận. Bố tôi nói: “Tôi là một người có chút tinh thần cạnh tranh” Và tôi cũng nhận ra điều này. Đó cũng là cơ hội duy nhất tôi được chơi cùng với Sam Sneads.”

Woods đã nhớ chính xác từng chi tiết trong trận đấu ngoại trừ một sự thật về địa điểm cuộc gặp gỡ đó ở đâu. Lúc ấy Woods chỉ là cậu bé 5 tuổi nên chỉ  nhớ được, có lẽ là ở Calabasas. Hồi ấy Sam Sneads và cậu bé 5 tuổi Woods có tham gia  Calabasas Country Club.

Tiger Woods của ngày nay

Và bây giờ, Tiger Woods thật sự như một bản sao của Sneads từ cách vung gậy cho đến dáng vẻ khi bóng lăn trên sân cỏ. Tiger đã làm được nhiều điều hơn thế và cũng ghi danh mình như một huyền thoại.

Người hâm mộ đã ngắm nhìn bức ảnh như nhìn chân dung và con đường của một huyền thoại từ khoảnh khắc đáng yêu thời thơ bé tới khi là một chàng trai và tới giờ là một người đàn ông ghi danh để xứng tầm một huyền thoại trong làng golf thế giới.

Và có lẽ cuộc gặp gỡ đó là một tác nhân mạnh mẽ cho những thành công của Tiger Woods cho đến tận bây giờ.

Ngọc Huyền

 

Tag: hs golf chervo golf chuyen nghiep Tiger Woods Faldo Sam Sneads zozo championship Tiger Woods and Sam Sneads

Tin tức liên quan

Bảng điểm phá kỷ lục PGA Tour và European Tour

Bảng điểm phá kỷ lục PGA Tour và European Tour

    01/06/2020

Dạo gần đây mạng xã hội có một cơn sốt về một bảng điểm scorecard 59 gậy hoàn hảo với 10 birdie, 2 eagle và không mắc bogey nào đến ...

European Tour khởi động trở lại vào tháng 7

European Tour khởi động trở lại vào tháng 7

    30/05/2020

Đấu trường golf nam chuyên nghiệp châu Âu - European Tour dự kiến nối lại mùa giải vào tháng 07 năm nay, Ban tổ chức quyết định tổ chức thif theo ...

Hoa hậu Ngọc Hân khoe dáng với thời trang Chervo

Hoa hậu Ngọc Hân khoe dáng với thời trang Chervo

    29/05/2020

Bản thân là nhà thiết kế thời trang và luôn coi trọng sự sang trọng, trẻ trung, đẳng cấp, “Hoa hậu Quốc Dân” Ngọc Hân luôn có những sự khó ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh