Cơ hội thăng hạng cho các golfer nghiệp dư tại FLC Vietnam Masters

Lượt xem: 20328


Bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới (WAGR) lần đầu tiên đã công nhận giải FLC Vietnam Masters 2019. Các golfer nghiệp dư đạt thành tích tốt tại giải sẽ có cơ hội thăng hạng tại WAGR.

Đây là một tin vui đối với các golfer nghiệp dư tham gia tranh tài tại giải chuyên nghiệp, bắt đầu được khởi tranh từ ngày 31/7.

Giải đấu lần đầu tiên xuất hiện tại WAGR

Năm nay, FLC Vietnam Masters sẽ thu hút hơn 20 golfer nghiệp dư hàng đầu Việt Nam tham dự, trong đó, Trương Chí Quân đang là người có thứ bậc tốt nhất trên WAGR với vị trí thứ 1985.

Giải đấu năm nay có sự tham dự của golfer nữ duy nhất, cựu tuyển thủ quốc gia, Trần Chiêu Dương.

Trương Chí Quân lần đầu tiên tham dự FLC Vietnam Masters. 

Tại giải đấu năm ngoái, đã có 4/8 golfer vượt qua vòng Cắt, tuy nhiên họ không được cộng điểm trên WAGR. Theo luật, các golfer không chuyên cũng không được nhận tiền thưởng tại giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters.

Hệ thống các giải đấu tại Việt Nam được WAGR công nhận

Giải đấu tại Hạ Long tuần này có tổng tiền thưởng 1,1 tỷ đồng, lớn nhất trong số các giải từ đầu năm 2019. Nhà vô địch nhận 203,5 triệu đồng, á quân nhận 137,5 triệu và hạng 3 nhận 88 triệu.

Tiền thưởng của các golfer tỷ lệ thuận với thứ bậc. Golfer lọt top 10 chung cuộc được thưởng ít nhất 27,5 triệu đồng. Vị trí thứ 40 của giải cũng được nhận 7,81 triệu.

Sự kiện năm nay dự kiến có sự tham dự của 94 golfer – kỷ lục từ khi ra đời cách đây hai năm. Giải quy tụ phần lớn các golfer tên tuổi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, trong đó có nhà ĐKVĐ Annop Tangkamolprasert (Thái Lan), golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất hay golfer trẻ người Thái gốc Việt, Varuth Nguyễn.

Bốn vòng đấu chính của giải diễn ra từ 31/7 đến 3/8. Các golfer thi đấu theo thể thức đấu gậy qua bốn vòng 18 hố. 40 golfer đạt kết quả tốt nhất qua hai vòng đầu sẽ vượt qua nhát cắt và giành quyền thi đấu tiếp 36 hố cuối

Tag: flc vietnam masters

Tin tức liên quan

Thách thức của đội tuyển Mỹ tại giải Presidents Cup 2019

Thách thức của đội tuyển Mỹ tại giải Presidents Cup 2019

    10/12/2019

Giải golf đồng đội được mong chờ nhất trong năm - Presidents Cup sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 12 tới ngày 15/12 tại sân Royal Melbourne (Australia). ...

Tiger Woods chiến thắng lần thứ 83 tại Hero World challenge

Tiger Woods chiến thắng lần thứ 83 tại Hero World challenge

    04/12/2019

Sau chiến thắng kỷ lục lần thứ 82 tại PGA Tour, đánh dấu sự trở lại của mình với sự tham gia Hero World Challege với cú đánh tại Hero ...

Top 10 golfer có tổng tiền thưởng cao nhất trong lịch sử PGA Tour

Top 10 golfer có tổng tiền thưởng cao nhất trong lịch sử PGA Tour

    02/12/2019

Xuyên suốt lịch sử PGA Tour qua các năm kể từ khi giải được thành lập, Cũng giống như thành tích của mình, Tiger Woods luôn đứng đầu bảng với ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh