CLB Golf G&L 92 95: Khi những người bạn hướng đến cộng đồng

Lượt xem: 21990


Sau 4 tháng chính thức ra mắt, ngày 1/4 tại sân golf Tam Đảo, CLB G&L 92-95 tổ chức giải đấu lớn đầu tiên trong năm - Green Tours International Championship.

Giải đấu đã thu hút sự góp mặt và tham gia của hơn 120 golfer xuất sắc thuộc CLB G&L 92-95 cùng các khách mời. Các thành viên CLB đã có dịp gặp gỡ vui vẻ và tranh tài đầy gay cấn.

Kết quả chung cuộc, golfer Tạ Ngọc Dương đã vượt lên tất cả để trở thành nhà vô địch đầu tiên của giải major này (Gross 79). 

 

Hình ảnh lễ ra mắt chính thức CLB G&L 92-95 tại sân golf Yên Dũng ngày 18/11/2017

CLB nghiệp dư hoạt động theo hướng …Pro
Xuất phát từ ý tưởng tạo dựng một CLB dành riêng cho các golfer học cùng phổ thông niên khóa 1992-1995 tại Hà Nội, đầu năm 2017 một số thành viên là những golfer, người yêu golf sinh hoạt trong cộng đồng 92-95 mong muốn tạo ra một sân chơi dành riêng cho những golfer, CLB mang tên G&L 92-95 (Gậy và Lỗ) đã bắt đầu từ đó

 

>>>Thành lập CLB Golf Những người bạn cùng niên khóa 92-95 (G&L 9295)

Sau 10 tháng vận động thành lập với nhiều hoạt động đa dạng gắn kết, mở rộng thêm đối tượng, kết nạp các thành viên mới là golfer - đồng niên khóa 92-95 đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, đến ngày 18/11, CLB đã chính thức ra mắt.


Với thông điệp rõ ràng: CLB những người bạn có chung niềm đam mê, cùng nhau phát triển, đoàn kết, hướng tới những kết quả tích cực trong cuộc sống, do đó ngay khi soạn thảo Điều lệ cho CLB, Ban điều hành đã xây dựng những đặc thù riêng: Quy định Bảng Gậy (hdc từ 1-18); bảng Lỗ (hdc 19 trở lên) cho cac hội viên có hdc tương ứng tại các giải đấu do CLB tổ chức, cũng như các hoạt động có tổ chức khác: giao lưu, thi đấu với các CLB khác, tham dự các giải đấu qui mô khác đều có đăng ký và dẫn dắt mang màu cờ sắc áo CLB.

Nhằm định hướng xây dựng và phát triển CLB G&L 92-95 một cách chuyên nghiệp, đồng thời hướng tới sự phát triển tiến bộ của từng cá nhân, ngay sau ngày ra mắt chính thức, BĐH CLB đã thông qua Kế hoạch hành động cho năm 2018 với nội dung hoạt động cụ thể, bao gồm hệ thống giải đấu, áp dụng cách tính điểm giống như PGA Tour.


Hoạt động của CLB năm 2018 được tổ chức gắn với thể thức thi đấu theo TOUR, tính điểm tổng kết và trao giải cả năm. 
 

Tổng cộng sẽ có 12 giải đấu trong năm (buổi outing), xen kẽ là các giải Đấu lớn (Major), được tổ chức vào mỗi Quí, và giải đấu tổng kết cuối năm (tích điểm như hệ thống giải FedEx Cup của PGA Tour). Tên của mỗi giải major sẽ gắn với tên nhà tài trợ danh xưng.

Điểm và hệ số tính điểm 

Cách thức tính điểm dựa theo cách tính điểm của PGA Tour 
+ Outing tháng: Hệ số điểm: 1
+ Major Trophy: Hệ số điểm: 1,2.
+ GALA TROPHY: Hệ số điểm: 1,5


Tất cả các giải đấu trong hệ thống thi đấu của G&L 9295 TOUR được áp dụng cách thức tính điểm giống như hệ thống PGA Tour. Và Green Tour International Championship chính là giải đấu lớn đầu tiên trong năm 2018 diễn ra vào ngày 1/4 tại sân Tam Đảo sẽ bắt đầu cách tính điểm như trên.
 

Nhiều hoạt động đa dạng, hướng đến cộng đồng

Mỗi quý CLB sẽ tổ chức giao lưu với một CLB bạn: Tuỳ thuộc vào thể thức thi đấu sẽ lựa chọn các golfer thi đấu (dựa theo phong độ và thứ hạng điểm của G&L 92-95 Tour). Việc này giúp xây dựng hình ảnh của cá nhân Golfer và CLB, từ đó làm các hội viên tự hào về CLB.
 

Nét riêng của CLB

- Là golfer, có cùng lứa tuổi, cùng niên khóa,

- Là những người bạn

- Không phân biệt ngành nghề, địa vị

Hình thức CLB vừa đóng vừa mở: Đóng - hội viên không cùng niên khóa; Mở - những người bạn cùng niên khóa

 

Ngoài ra CLB sẽ cử đại diện tham gia thi đấu các giải đấu lớn (chuyên nghiệp, nghiệp dư quốc gia; vô địch các CLB,…) dựa trên các yếu tố: Điểm số tham gia Tournament trophy là cơ sở để lựa chọn đại diện đi thi đấu và mang màu cờ sắc áo CLB.

Tiếp nối phong trào của Cộng đồng 92-95 trên địa bàn Hà Nội, ngay sau ngày thành lập, CLB G&L 9295 đã xác định phương hướng hoạt động cụ thể: Không chỉ là nơi sinh hoạt của những người bạn đồng niên có chung niềm đam mê với môn thể thao golf, CLB mà còn hướng đến các hoạt động mang tính xã hội: Đóng góp từ thiện vì cộng đồng, tài trợ golf trẻ, cùng các hoạt động nhân đạo khác….

Bên cạnh các hội viên cùng mong muốn đến việc sẽ tạo ra môi trường cho các con (thế hệ F1) đến với golf, hướng đến xây dựng phong trào để các con có thể tiếp nối bố và mẹ thể hiện niềm đam mê với môn thể thao golf.

‘’Khi chứng kiến những người bạn hòa mình sống như thời phổ thông với nhau, chúng tôi mong muốn có nhiều CLB tương tự để có thể sinh hoạt như thời niên thiếu với nhau, họ thực sự đã sống lại tuổi thơ, một điều khó thực hiện được giữa dòng chảy bộn bề hôm nay’’, Chủ tịch CLB, golfer Nguyễn Chiến Thắng chia sẻ. 

Vị trí sân golf Tam Đảo

Tag: G&L 9295 CLB những người bạn sân golf tam đảo chervo green tour golfplus vietnam caballo herberlife

Tin tức liên quan

Bảng điểm phá kỷ lục PGA Tour và European Tour

Bảng điểm phá kỷ lục PGA Tour và European Tour

    01/06/2020

Dạo gần đây mạng xã hội có một cơn sốt về một bảng điểm scorecard 59 gậy hoàn hảo với 10 birdie, 2 eagle và không mắc bogey nào đến ...

European Tour khởi động trở lại vào tháng 7

European Tour khởi động trở lại vào tháng 7

    30/05/2020

Đấu trường golf nam chuyên nghiệp châu Âu - European Tour dự kiến nối lại mùa giải vào tháng 07 năm nay, Ban tổ chức quyết định tổ chức thif theo ...

Hoa hậu Ngọc Hân khoe dáng với thời trang Chervo

Hoa hậu Ngọc Hân khoe dáng với thời trang Chervo

    29/05/2020

Bản thân là nhà thiết kế thời trang và luôn coi trọng sự sang trọng, trẻ trung, đẳng cấp, “Hoa hậu Quốc Dân” Ngọc Hân luôn có những sự khó ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh