BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR) chính thức ghi tên golfer Đặng Quang Anh

Lượt xem: 8415


Nhà tân vô địch bảng nghiệp dư giải Đối kháng QG 2019 đã chính thức được ghi tên trên Bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR), được công bố vào đầu tuần này. Đặng Quang Anh chính là golfer trẻ nhất của Việt Nam được ghi danh tại WAGR.

Nhà tân vô địch bảng Nghiệp dư VMC 2018 đã chính thức có tên tại WAGR (ảnh chụp màn hình wagr.com)
 

Golfer sinh năm 2005 xuất hiện lần đầu tiên tại WAGR với vị trí 4755 (điểm số 160.7142) và là golfer Việt Nam tiếp theo có mặt tại WAGR sau các đàn anh, đàn chị đang có tên tại đây: Trương Chí Quân (hạng 1923), Hanako Kawasak (hạng 776) và Nguyễn Thảo My (hạng 425).

Các golfer Việt Nam trước đây có tên tại WAGR gồm: Nguyễn Thái Dương, Ngô Bảo Nghi, Doãn Văn Định, Đỗ Lê Gia Đạt.

Xem thêm>>>:Bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR) là gì?

Đặng Quang Anh là nhà vô địch QG trẻ nhất lịch sử golf Vietnam (Ảnh: Trung Chiến)


Giành chiến thắng tại giải vô địch Đối kháng Quốc gia (VMC 2018) hồi cuối năm qua tại sân golf Long Thành cũng đã đưa Đặng Quang Anh đi vào lịch sử golf Việt Nam với tư cách golfer trẻ tuổi nhất vô địch giải quốc gia, đồng thời là golfer Việt Nam trẻ nhất được ghi tên tại WAGR.

Xem thêm: >>>Chiến thắng tại VMC 2018, Đặng Quang Anh đi vào lịch sử golf Việt Nam

Đặng Quang Anh trong thành phần tuyển golf TPHCM thi đấu tại Đại hộ Thể thao toàn quốc 2018


Không chỉ với thành tích thi đấu cá nhân xuất sắc, 2018 cũng là năm để lại dấu ấn lớn trong sự nghiệp của tài năng golf trẻ này tại những sự kiện đồng đội. 


Trước khi vô địch VMC 2018, Đặng Quang Anh đã cùng tuyển trẻ Miền Nam chiến thắng tại Cup đồng đội KCT Junior Challenge Cup 2018 (Cup đồng đội đầu tiên dành cho lứa tuổi nhí tại sân golf Long Thành hồi tháng 7/2018). Tiếp đó, Quang Anh cùng tuyển Tp. Hồ Chí Minh giành huy chương Đồng tại Đại Hội Thể dục thể thao toàn quốc (diễn ra tại sân golf King Island hồi cuối tháng 11/2018)

BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR) là gì?

WAGR ra đời năm 2007, do tổ chức R&A sáng lập và điều hành. WAGR là nơi những giải đấu golf nghiệp dư đỉnh cao và các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới được lựa chọn để tính điểm và xếp hạng cho các tay golf nghiệp dư tham dự.

Hiện tại, Việt Nam có 3 sự kiện golf được R&A công nhận và đưa vào danh sách giải đấu tính điểm: Vô Địch Nghiệp Dư Quốc Gia Mở rộng (VAO); Vô Địch Trẻ Việt Nam Mở Rộng (VJO); Vô địch Đối kháng Quốc Gia (VMC). 
Một giải đấu đủ điều kiện được công nhận và đưa vào hệ thống tính điểm cần phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện đặt ra từ WAGR trong đó cơ bản nhất là phải thi đấu tối thiểu 54 hố (3 vòng) và phải tuân thủ theo đúng Luật R&A với sự điều hành chặt chẽ của các trọng tài R&A.


Các golfer nổi tiếng thế giới như Rory McIlroy, Jordan Spieth hay golfer nữ Lydia Ko đều đã từng thống trị WAGR  trước khi chuyển qua thi đấu Chuyên Nghiệp.

Các giải đấu tùy vào độ danh giá và số lượng các VĐV Nghiệp Dư hàng đầu tham dự sẽ được xét cấp độ tính điểm với cấp cao nhất là Elite và 7 cấp độ khác từ A đến G.

 

Tag: WAGR đặng quang anh vô địch đối kháng quốc gia VMC 2018 golfer trẻ tài năng golf trẻ

Tin tức liên quan

Tiger Woods, Rory McIlroy khởi động năm 2019 tại Farmers Insurance

Tiger Woods, Rory McIlroy khởi động năm 2019 tại Farmers Insurance

    21/01/2019

PGA Tour tuần này sẽ sôi động hơn khi một loạt tên tuổi xác nhận thi đấu tại Farmers Insurance Open như: Tiger Woods, Rory McIlroy, Jason Day, Jordan Spieth…Riêng với Rory McIlroy đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp anh tham dự tại giải đấu này.

Phil Mickelson bất ngờ dâng chiến thắng cho Adam Long ở Desert Classic

Phil Mickelson bất ngờ dâng chiến thắng cho Adam Long ở Desert Classic

    21/01/2019

Cú putt bỏ lỡ cú birdie tại hố đấu thứ 72 đã khiến Phil Mickelson hụt mất chiến thắng và golfer hạng 417 thế giới, Adam Long mới là người chiến thắng chung cuộc tại Desert Classic với tổng điểm -26, cách biệt đúng 1 gậy so với Lefty (-25)

Golfer 23 tuổi Jazz Janewattananond chiến thắng tại Singapore Open

Golfer 23 tuổi Jazz Janewattananond chiến thắng tại Singapore Open

    20/01/2019

Vượt qua nhiều tên tuổi thế giới, golfer trẻ 23 tuổi người Thái Lan, Jazz Janewattananond đã lần đầu tiên lên ngôi vô địch Singapore Open. Trận chung kết vừa kết thúc chiều nay trên sân Sentosa, Singapore.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh