BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR) chính thức ghi tên golfer Đặng Quang Anh

Lượt xem: 12800


Nhà tân vô địch bảng nghiệp dư giải Đối kháng QG 2019 đã chính thức được ghi tên trên Bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR), được công bố vào đầu tuần này. Đặng Quang Anh chính là golfer trẻ nhất của Việt Nam được ghi danh tại WAGR.

Nhà tân vô địch bảng Nghiệp dư VMC 2018 đã chính thức có tên tại WAGR (ảnh chụp màn hình wagr.com)
 

Golfer sinh năm 2005 xuất hiện lần đầu tiên tại WAGR với vị trí 4755 (điểm số 160.7142) và là golfer Việt Nam tiếp theo có mặt tại WAGR sau các đàn anh, đàn chị đang có tên tại đây: Trương Chí Quân (hạng 1923), Hanako Kawasak (hạng 776) và Nguyễn Thảo My (hạng 425).

Các golfer Việt Nam trước đây có tên tại WAGR gồm: Nguyễn Thái Dương, Ngô Bảo Nghi, Doãn Văn Định, Đỗ Lê Gia Đạt.

Xem thêm>>>:Bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR) là gì?

Đặng Quang Anh là nhà vô địch QG trẻ nhất lịch sử golf Vietnam (Ảnh: Trung Chiến)


Giành chiến thắng tại giải vô địch Đối kháng Quốc gia (VMC 2018) hồi cuối năm qua tại sân golf Long Thành cũng đã đưa Đặng Quang Anh đi vào lịch sử golf Việt Nam với tư cách golfer trẻ tuổi nhất vô địch giải quốc gia, đồng thời là golfer Việt Nam trẻ nhất được ghi tên tại WAGR.

Xem thêm: >>>Chiến thắng tại VMC 2018, Đặng Quang Anh đi vào lịch sử golf Việt Nam

Đặng Quang Anh trong thành phần tuyển golf TPHCM thi đấu tại Đại hộ Thể thao toàn quốc 2018


Không chỉ với thành tích thi đấu cá nhân xuất sắc, 2018 cũng là năm để lại dấu ấn lớn trong sự nghiệp của tài năng golf trẻ này tại những sự kiện đồng đội. 


Trước khi vô địch VMC 2018, Đặng Quang Anh đã cùng tuyển trẻ Miền Nam chiến thắng tại Cup đồng đội KCT Junior Challenge Cup 2018 (Cup đồng đội đầu tiên dành cho lứa tuổi nhí tại sân golf Long Thành hồi tháng 7/2018). Tiếp đó, Quang Anh cùng tuyển Tp. Hồ Chí Minh giành huy chương Đồng tại Đại Hội Thể dục thể thao toàn quốc (diễn ra tại sân golf King Island hồi cuối tháng 11/2018)

BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR) là gì?

WAGR ra đời năm 2007, do tổ chức R&A sáng lập và điều hành. WAGR là nơi những giải đấu golf nghiệp dư đỉnh cao và các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới được lựa chọn để tính điểm và xếp hạng cho các tay golf nghiệp dư tham dự.

Hiện tại, Việt Nam có 3 sự kiện golf được R&A công nhận và đưa vào danh sách giải đấu tính điểm: Vô Địch Nghiệp Dư Quốc Gia Mở rộng (VAO); Vô Địch Trẻ Việt Nam Mở Rộng (VJO); Vô địch Đối kháng Quốc Gia (VMC). 
Một giải đấu đủ điều kiện được công nhận và đưa vào hệ thống tính điểm cần phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện đặt ra từ WAGR trong đó cơ bản nhất là phải thi đấu tối thiểu 54 hố (3 vòng) và phải tuân thủ theo đúng Luật R&A với sự điều hành chặt chẽ của các trọng tài R&A.


Các golfer nổi tiếng thế giới như Rory McIlroy, Jordan Spieth hay golfer nữ Lydia Ko đều đã từng thống trị WAGR  trước khi chuyển qua thi đấu Chuyên Nghiệp.

Các giải đấu tùy vào độ danh giá và số lượng các VĐV Nghiệp Dư hàng đầu tham dự sẽ được xét cấp độ tính điểm với cấp cao nhất là Elite và 7 cấp độ khác từ A đến G.

 

Tag: WAGR đặng quang anh vô địch đối kháng quốc gia VMC 2018 golfer trẻ tài năng golf trẻ

Tin tức liên quan

Trần Lê Duy Nhất tham dự giải chuyên nghiệp VPG Tour Long An 2019

Trần Lê Duy Nhất tham dự giải chuyên nghiệp VPG Tour Long An 2019

    19/03/2019

VPG Tour Long An 2019 - Giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên thuộc hệ thống VPG Tour tại khu vực phía Nam sẽ diễn ra trên golf West Lake, tỉnh Long An từ 28-29/3. Golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất hiện đã xác nhận tham dự giải.

5 golfer trẻ Việt Nam chinh phục đỉnh cao ở VCK Faldo Series Asia 2019

5 golfer trẻ Việt Nam chinh phục đỉnh cao ở VCK Faldo Series Asia 2019

    19/03/2019

Các golfer nhí: Nguyễn Hùng Dũng, Đặng Quang Anh, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Nhất Long, Joung Sun Mi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự VCK Faldo Series Asia. Sự kiện diễn ra từ ngày 20-22/3 tại sân golf Laguna Lăng Cô, Huế được dự đoán sẽ hấp dẫn hơn những mùa giải trước.

Huyền thoại Greg Norman mời 3 tài năng trẻ Việt Nam tranh tài

Huyền thoại Greg Norman mời 3 tài năng trẻ Việt Nam tranh tài

    18/03/2019

Ba golfer trẻ Nguyễn Bảo Long, Trần Lam và Nguyễn Anh Tuấn lần đầu tiên sẽ có vinh dự giao lưu, thi đấu cùng Đại sứ Du lịch Việt Nam, golfer nổi danh người Úc Greg Norman tại sân golf KN Golf Links - Cam Ranh vào ngày 19/3.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh