BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR) chính thức ghi tên golfer Đặng Quang Anh

Lượt xem: 15038


Nhà tân vô địch bảng nghiệp dư giải Đối kháng QG 2019 đã chính thức được ghi tên trên Bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR), được công bố vào đầu tuần này. Đặng Quang Anh chính là golfer trẻ nhất của Việt Nam được ghi danh tại WAGR.

Nhà tân vô địch bảng Nghiệp dư VMC 2018 đã chính thức có tên tại WAGR (ảnh chụp màn hình wagr.com)
 

Golfer sinh năm 2005 xuất hiện lần đầu tiên tại WAGR với vị trí 4755 (điểm số 160.7142) và là golfer Việt Nam tiếp theo có mặt tại WAGR sau các đàn anh, đàn chị đang có tên tại đây: Trương Chí Quân (hạng 1923), Hanako Kawasak (hạng 776) và Nguyễn Thảo My (hạng 425).

Các golfer Việt Nam trước đây có tên tại WAGR gồm: Nguyễn Thái Dương, Ngô Bảo Nghi, Doãn Văn Định, Đỗ Lê Gia Đạt.

Xem thêm>>>:Bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR) là gì?

Đặng Quang Anh là nhà vô địch QG trẻ nhất lịch sử golf Vietnam (Ảnh: Trung Chiến)


Giành chiến thắng tại giải vô địch Đối kháng Quốc gia (VMC 2018) hồi cuối năm qua tại sân golf Long Thành cũng đã đưa Đặng Quang Anh đi vào lịch sử golf Việt Nam với tư cách golfer trẻ tuổi nhất vô địch giải quốc gia, đồng thời là golfer Việt Nam trẻ nhất được ghi tên tại WAGR.

Xem thêm: >>>Chiến thắng tại VMC 2018, Đặng Quang Anh đi vào lịch sử golf Việt Nam

Đặng Quang Anh trong thành phần tuyển golf TPHCM thi đấu tại Đại hộ Thể thao toàn quốc 2018


Không chỉ với thành tích thi đấu cá nhân xuất sắc, 2018 cũng là năm để lại dấu ấn lớn trong sự nghiệp của tài năng golf trẻ này tại những sự kiện đồng đội. 


Trước khi vô địch VMC 2018, Đặng Quang Anh đã cùng tuyển trẻ Miền Nam chiến thắng tại Cup đồng đội KCT Junior Challenge Cup 2018 (Cup đồng đội đầu tiên dành cho lứa tuổi nhí tại sân golf Long Thành hồi tháng 7/2018). Tiếp đó, Quang Anh cùng tuyển Tp. Hồ Chí Minh giành huy chương Đồng tại Đại Hội Thể dục thể thao toàn quốc (diễn ra tại sân golf King Island hồi cuối tháng 11/2018)

BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR) là gì?

WAGR ra đời năm 2007, do tổ chức R&A sáng lập và điều hành. WAGR là nơi những giải đấu golf nghiệp dư đỉnh cao và các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới được lựa chọn để tính điểm và xếp hạng cho các tay golf nghiệp dư tham dự.

Hiện tại, Việt Nam có 3 sự kiện golf được R&A công nhận và đưa vào danh sách giải đấu tính điểm: Vô Địch Nghiệp Dư Quốc Gia Mở rộng (VAO); Vô Địch Trẻ Việt Nam Mở Rộng (VJO); Vô địch Đối kháng Quốc Gia (VMC). 
Một giải đấu đủ điều kiện được công nhận và đưa vào hệ thống tính điểm cần phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện đặt ra từ WAGR trong đó cơ bản nhất là phải thi đấu tối thiểu 54 hố (3 vòng) và phải tuân thủ theo đúng Luật R&A với sự điều hành chặt chẽ của các trọng tài R&A.


Các golfer nổi tiếng thế giới như Rory McIlroy, Jordan Spieth hay golfer nữ Lydia Ko đều đã từng thống trị WAGR  trước khi chuyển qua thi đấu Chuyên Nghiệp.

Các giải đấu tùy vào độ danh giá và số lượng các VĐV Nghiệp Dư hàng đầu tham dự sẽ được xét cấp độ tính điểm với cấp cao nhất là Elite và 7 cấp độ khác từ A đến G.

 

Tag: WAGR đặng quang anh vô địch đối kháng quốc gia VMC 2018 golfer trẻ tài năng golf trẻ

Tin tức liên quan

50 golfer hàng đầu đua tranh giải thưởng 300 triệu tại VPGTour Đà Lạt

50 golfer hàng đầu đua tranh giải thưởng 300 triệu tại VPGTour Đà Lạt

    13/06/2019

Hôm nay (13/6) tại sân golf SAM Tuyền Lâm, 50 golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư trẻ hàng đầu Việt Nam đã bước vào vòng đấu tập, chuẩn bị bước vào vòng đấu chính thức đầu tiên vào ngày mai. Giải đấu sẽ diễn ra trong ba ngày và 2 vòng đấu cuối sẽ được truyền hình trực tiếp.

Sẽ không có Nhát Cắt ở giải đấu có tiền thưởng 300 triệu-VPGTour Đà Lạt

Sẽ không có Nhát Cắt ở giải đấu có tiền thưởng 300 triệu-VPGTour Đà Lạt

    06/06/2019

Sự kiện VPG Tour của tháng 6 – giải VPG Tour Đà Lạt diễn ra từ ngày 14-15/6 tại sân golf SAM Tuyền Lâm lần đầu tiên BTC sẽ không áp dụng Nhát Cắt. Tổng giá trị giải thưởng của giải lên tới 300 triệu đồng.

Tuyển VGA Independence Cup miền Bắc tổ chức vòng đấu loại đầu tiên

Tuyển VGA Independence Cup miền Bắc tổ chức vòng đấu loại đầu tiên

    04/06/2019

Hôm 3/6 tại sân golf Heron Lake (tỉnh Vĩnh Phúc), đã diễn ra vòng đấu loại đầu tiên, tuyển chọn đội hình đội tuyển Miền Bắc dự Cup Độc lập. Tham gia vòng đấu là 38 golfer chuyên nghiệp hàng đầu của khu vực phía Bắc.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh