Bức thư năm 16 tuổi giúp Jordan Spieth lần đầu dự PGA Tour như thế nào?

Lượt xem: 1848


Jordan Spieth hiện đang là một golfer hàng đầu thế giới với chuỗi thành tích đáng nể. Tuy nhiên ít ai biết rằng, vào năm 16 tuổi anh đã phải nỗ lực rất nhiều để lần đầu được tham gia một sự kiện của PGA Tour, tổ chức tại trên chính quê hương mình.

Jordan Spieth lần đầu dự PGA Tour vào năm 2010 khi anh mới 16 tuổi

Thời niên thiếu, Spieth đã ''đấu tranh'' theo một cách rất đặc biệt để có thể chơi trong giải Byron Nelson – một trong những sự kiện của PGA Tour, tổ chức trên sân Dallas, Texas, Hoa Kỳ.

Vào 11/1/2010, khi đó Spieth đang là nhà vô địch giải Nghiệp dư Thiếu niên, đã viết một lá thư khá thuyết phục gửi cho chủ tịch giải đấu HP Byron Nelson Championship (tiền thân của giải AT&T Byron Nelson Championship hiện nay), ông George Conant nêu yêu cầu ông đặc cách cho anh vào thẳng vòng chung kết để Spieth có cơ hội chơi tại một giải đấu tổ chức trên quê nhà.

Dưới đây là nội dung bức thư của Spieth gửi tới Chủ tịch HP Byron Nelson 2010:

“Là một người gốc Dallas, từ lâu tôi đã mơ ước được chơi trong giải đấu này kể từ khi cha tôi dẫn tôi đến đây khi tôi mới 8 tuổi. Tôi nhớ rất rõ hình ảnh Phil Mickelson thực hiện cú đánh tấn công cờ, quả bóng bay đến bên trái green và hạ cánh ngay trước mặt tôi và cha tôi, chỉ cách 10 feet.

Phil đến gần và hỏi chúng tôi rằng, liệu đây có phải quả bóng của anh ấy, tôi nói với Phil rằng đó chính là bóng mà anh đánh lên, sau đó cha tôi hỏi Phil rằng liệu chúng tôi có phải di chuyển hay không, anh trả lời rằng không nhưng phải giữ bình tình khi anh thực hiện cú đánh, chúng tôi đã giữ im lặng tuyệt đối và anh đã thực hiện cú đánh vào hố dễ dàng. Phil quay lại mỉm cười và nói với chúng tôi rằng “cảm ơn vì đã làm như vậy”. Đây là lần đầu tiên tôi được tiếp xúc với một Tour Pro gần đến như vậy và tôi chưa bao giờ quên khoảnh khắc này”, Jordan Spieth viết trong bức thư.

Dưới bức thư, Spieth không quên liệt kê ra những giải thưởng, danh hiệu mà anh đạt được, những giải đấu mà anh từng tham dự.

Và nhờ bức thư này, lần đầu tiên Spieth đã được mời tham dự một sự kiện thuộc PGA Tour lúc anh mới 16 tuổi và anh đã không làm cho chủ tịch giải đấu thất vọng với sự đặc cách mà ông dành cho anh.

Spieth đã chơi khá tốt tại giải đấu này: anh vượt quan vòng Cắt, thậm chí vươn lên hạng 7 sau vòng 3 trước khi kết thúc ở hạng 16 chung cuộc. Từ đây sự nghiệp Spieth đã thực sự cất cánh.

Trước Spieth, không golfer nghiệp dư nào được đặc cách vào thẳng giải đấu này kể từ khi Trip Kuehne đạt được vào năm 1995, Justin Leonard và Tiger Woods vào năm 1993 (năm Spieth ra đời). 

Hiện tại Spieth đang là một trong những golfer đình đám trong làng golf thế giới. Trong suốt 18 năm qua, kể từ ngày đầu tiên tham dự Byron Nelson anh đã là chủ nhân của 3 danh hiệu major, cùng 11 danh hiệu PGA Tour khac và là nhà vô địch FedExCup 2015.

Năm nay, Spieth sẽ có cơ hội quay trở lại chơi tại AT&T Byron Nelson – giải đấu được coi là bước ngoặt của anh, nơi anh bắt đầu sự nghiệp - vào cuối tuần này tại sân Trinity Forest Golf Club ở Dallas. Rất có thể Spieth sẽ đạt được kết quả tốt hơn so với lần đầu chinh phục sự kiện golf này cách đây 8 năm.

by Ly Ly

Tag: jordan spieth pga tour golf giải golf golf news vietnam golf golf vietnam giải đấu golfplus hsgolf chervo prgr lottusse

Tin tức liên quan

Sau bóng đá, đến lượt golf Iceland gây ngạc nhiên với thế giới

Sau bóng đá, đến lượt golf Iceland gây ngạc nhiên với thế giới

    17/07/2018

Sau khi gây ấn tượng mạnh với thế giới - quốc gia có dân số ít nhất trong lịch sử tham dự FIFA World Cup, Iceland tiếp tục đi vào lịch sử golf khi lần đầu tiên có đại diện tham dự giải major.

Tiger Woods hứng khởi trở lại The Open sau 3 năm vắng mặt

Tiger Woods hứng khởi trở lại The Open sau 3 năm vắng mặt

    17/07/2018

Lần gần đây nhất Tiger Woods tham dự The Open vào năm 2015 trên sân golf huyền thoại St.Andrews. Tại giải đấu đó anh đã không vượt qua Vòng Cắt.

Vô địch John Deere, Michael Kim có danh hiệu PGA Tour đầu tiên

Vô địch John Deere, Michael Kim có danh hiệu PGA Tour đầu tiên

    16/07/2018

Chiến thắng đầu tiên của Michael Kim không những là danh hiệu đầu tiên tại PGA Tour, đồng thời phá kỷ lục của giải đấu này kèm tấm vé dự The Open tới đây cho golfer 25 tuổi người Mỹ.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh