Brooks Koepka trở thành tân vương thế giới

Lượt xem: 5483


Golfer sinh năm 1990 đã có một năm thi đấu hoàn hảo trong sự nghiệp. Chức vô địch CJ Cup trên đất Hàn Quốc hôm qua đã đưa Brooks Koepka chính thức vượt qua Dustin Johnson để trở thành golfer số 1 thế giới.


 

>>Brooks Koepka nhận giải thưởng Golfer xuất sắc nhất PGA Tour 2018

Koepka người vừa đoạt danh hiệu Golfer xuất sắc nhất PGA Tour trong năm hồi tháng trước đã kết thúc vòng đấu cuối giải CJ Cup với 64 gậy để trở thành nhà tân vô địch của giải, cách biệt tới 4 gậy so với người đồng hương, golfer người Mỹ, Gary Woodland, đồng thời đoạt lấy vị trí số 1 thế giới từ Dustin Johnson.

Trên bảng xếp hạng các golfer hàng đầu thế giới được công bố sáng nay, điểm số cua Koepka là 10.35, trong khi điểm số của Dustin Johnson là 9.86, tiếp đến là Justin Thomas, 9.65 (vị trí thứ 3)


Như vậy, Koepka đã hoàn tất một năm thi đấu hoàn hảo với đủ các danh hiệu cá nhân hàng đầu của làng golf thế giới: 2 chiến thắng major, danh hiệu golfer xuất sắc nhất mùa giải và vị trí số 1 thế giới lần đầu tiên trong sự nghiệp.


“Trở thành golfer số 1 thế giới là điều mà tôi vẫn luôn mơ khi còn bé”, Koepka chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tiên chạm tới vinh quang. “Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu dựa trên những thành công đạt được trong mùa giải năm nay. Mọi thứ vẫn đang diễn ra tốt đẹp nên tôi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì.''


Koepka là golfer thứ 3 trong năm 2018 nắm vị trí số 1 thế giới sau golfer người Anh Justin Rose và người đồng hương, Justin Thomas.
 

>>Brooks Koepka đánh bóng trúng mặt một khán giả tại vòng 1 Ryder Cup

Thắng lợi trong năm nay của Koepka không phải chỉ có những niềm vui. Cú sốc mà anh gặp phải hồi tháng trước tại Ryder Cup trên đất Pháp (vô tình đánh bóng trúng mặt một khán giả nữ khiến bà bị mùa), điều khiến anh day dứt khôn nguôi.

Brooks Koepka sau Ryder cũng là nhân vật trong nghi án trong vụ ẩu đả suýt xảy ra giữa anh và người đồng đội trong tuyển Mỹ, Dustin Johnson tại tiệc chiêu đãi của tuyển châu Âu. Tuy nhiên Koepka đã phủ nhận những luồng thông tin này.

Tag: Brook koepka ryder cup le golf national tai nạn sân golf golfer số 1 thế giới

Tin tức liên quan

Giải Vô địch CLB Golf Tam Đảo 2018 kết thúc với nhiều kỷ lục

Giải Vô địch CLB Golf Tam Đảo 2018 kết thúc với nhiều kỷ lục

    12/11/2018

Sau 12 năm liên tiếp tổ chức thành công giải vô địch thường niên, sân golf Tam Đảo lần đầu ghi nhận vào lịch sử giải đấu: Nhà vô địch Nam Đỗ Anh Đức chinh phục Điểm số thấp nhất (74 gậy) và Nhà vô địch Nữ Đoàn Xuân Khuê Minh bảo vệ thành công danh hiệu

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại giải CLB Splendora lần 3

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại giải CLB Splendora lần 3

    09/11/2018

Vào ngày 17/11 tới đây, giải Golf CLB Splendora (SGC) mở rộng lần thứ 3 sẽ khởi tranh tại sân golf Tam Đảo với sự tham dự của hơn 100 golfer. Và như đã trở thành một nét đẹp truyền thống của SGC, sẽ có các hoạt động xã hội ý nghĩa được tổ chức song hành với Giải đấu.

Giải Golf Kỷ niệm 25 năm Đại học Quốc gia Hà Nội

Giải Golf Kỷ niệm 25 năm Đại học Quốc gia Hà Nội

    08/11/2018

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội, CLB Cựu Sinh Viên phối hợp cùng CLB Golf ĐHQGHN (VNU Golf) tổ chức Giải Golf Kỷ niệm 25 Đại học Quốc Gia Hà Nội. Sự kiện diễn ra vào ngày 17/11 tại sân golf Long Biên với sự tham dự của 80 golfer.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh