BMW Championship vòng 2 | Tột đỉnh thăng hoa, Bryson DeChambeau lên đầu bảng xếp hạng với vòng đấu 60 gậy

Lượt xem: 26737


Bryson DeChambeau suýt chút nữa có một vòng đấu kỷ lục của PGA Tour nhưng với pha gạt trượt ở hố 18 cuối cùng anh đành chấp nhận bỏ lỡ nó.

Lại một ngày đấu khá thuận lợi ở sân Caves Valley Golf Club với trời nắng và gió ít, nhiều người đã nghĩ tới một cuộc bứt phá từ những nhóm dưới. Khi những cái tên được xướng lên có lẽ người ta mới chợt giật mình nhớ ra rằng vẫn còn anh ở đây - Bryson DeChambeau.

Bryson DeChambeau dẫn đầu sau vòng 2 BMW Championship

Quả là một ngày thi đấu quá khủng khiếp khi nói không ngoa rằng Bryson cứ vung gậy là ăn điểm. Ngay ở hố số 1 par 4, golfer này đã ăn ngay 1 birdie sau khi phát bóng một quả trứ danh dài tới 358 yard lên tới sát green. Ở hố sau, anh lại tiếp tục ghi điểm birdie nữa với kịch bản khá giống hố đầu với pha 1 tiếp cận cờ tốt và pha 2 ghi điểm rất đơn giản. Điểm eagle đầu tiên vô cùng ấn tượng ở hố số 4 par 5, sau khi có tình huông approach hoàn hảo từ  khoảng cách 273 yards bằng gậy sắt đưa bóng cách cờ chỉ 10 feet, và cú putt sau đó là quá dễ dàng để anh ghi điểm. Bryson còn ghi 3 birdie nữa ở hố 5,7,8 để vươn lên đỉnh bảng sau khi hoàn thành 9 hố đầu tiên với điểm tổng -16. Ở 9 hố tiếp theo, anh lại có cú đúp birdie ở hố 11,12 rồi sau đó ghi điểm eagle một cách đầy thăng hoa ở hố 16 par 5 sau khi bóng đã được tiếp cận cờ rất tốt cách hố chỉ 2 feet. Bryson đáng ra có thể hoàn thành vòng đấu với 59 gậy nếu như anh không bỏ lỡ điểm birdie ở hố đấu cuối cùng với khoảng cách bóng chỉ 6 feet. Tổng số điểm của Bryson sau 2 vòng là -16 gậy và vươn lên đầu bảng sau ngày thi đấu thứ 2 của BMW Championship.

Patrick Cantlay cũng thi đấu rất thành công

Một golfer khác cũng có ngày thi đấu khá thành công là Patrick Cantlay khi anh này cũng ghi tới 10 birdie và 1 bogey và kết thúc ngày thi đấu thứ 2 với 1 gậy kém hơn Bryson Dechambeau (-15).

Jon Rahm đang có phong độ tốt

Với tổng điểm -15 sau ngày thi đấu thứ 2, Patrick Cantlay cũng đã vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng cùng với Jon Rahm. Thế nhưng, trên thực tế Jon Rahm chưa hoàn thành hết 18 hố đấu vì giải đấu hiện đang bị tạm hoãn vì trời đã tối. Hiện tại golfer người Tây Ban Nha mới chỉ hoàn thành 15 hố đấu với 1 eagle và 5 birdie. Dự kiến nếu đánh tốt ở 3 hố còn lại có thể Jon Rahm sẽ lại quay về vị trí dẫn đầu vì anh cũng đang có phong độ chốt hố là miễn chê.

Trong khi đó, golfer dẫn đầu ngày hôm qua là Rory Mcllroy đã tụt xuống vị trí T8 với điểm -10.

Duy Thắng

Tag: BMW Championship 2021 Jon Rahm Rory Mcllroy Sam Burns Bryson DeChambeau

Tin tức liên quan

Sân đấu Ryder Cup 2023 có điểm gì đặc biệt

Sân đấu Ryder Cup 2023 có điểm gì đặc biệt

    12/10/2021

Ryder Cup 2023 là giải đấu rất đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức tại nước Ý. Và sân đấu vinh dự được đăng cai giải đấu đồng ...

Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và ra quyết định hủy giải vô địch các CLB Hà Nội

Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và ra quyết định hủy giải vô địch các CLB Hà Nội

    04/10/2021

Sau một thời gian giãn cách xã hội thì vừa qua, hiệp hội Golf thành phố Hà Nội (HNGA) đã chính thức đưa ra các thông cáo báo chí về ...

Đội tuyển golf Việt Nam tuyển quân để tham gia Seagames 31

Đội tuyển golf Việt Nam tuyển quân để tham gia Seagames 31

    30/09/2021

Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagames 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam vào năm tới 2022, đây là giải đấu thể thao lớn nhất tầm khu vực, ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh