BMW Championship 2021| Patrick Cantlay đánh bại Bryson Dechambeau giành chức vô địch

Lượt xem: 27683


Những diễn biến cực kì kịch tính và rất đáng xem đã được cả 2 golfer trình diễn thực sự chỉ diễn ra ở một trận chung kết của một giải đấu hàng đầu.

TRước ngày thi đấu cuối cùng, cả 2 tay golf Patrick Cantlay và Bryson Dechambeau cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu với tổng điểm là -21 và khoảng cách với người bám đuổi là Sung Jae Im 3 gậy âm. Tay golf người Hàn Quốc rất cố gắng bám đuổi và cũng đôi lúc đạt được chuỗi lên điểm rất ấn tượng, nhưng ngày hôm nay là ngày của 2 tay golf người Mỹ với phong độ cực cao và sức ép của các tay golf nhóm dưới là không đáng kể nên cuộc cạnh tranh trong ngày hôm nay chỉ là giữa 2 golfer Patrick Cantlay và Bryson Dechambeau.

Cả 2 tay golf có 9 hố đầu chơi ăn miếng trả miếng, cả 2 đều thể hiện lối đánh tấn công rất mạnh mẽ để áp chế đối thủ. Patrick Cantlay là người có được ưu thế trước Bryson Dechambeau khi ghi tới 4 birdie trong 5 hố đầu tiên, Bryson Dechambeau có vẻ chưa được nóng máy khi chỉ khởi đầu 9 hố đầu với 3 birdie ghi được. Thế nhưng bogey đáng tiếc ở hố 9 par 4 khiến Patrick Cantlay bị kéo tụt thành tích ngang bằng với Bryson DeChambeau.

Cả 2 đều bám đuổi nhau cực kì sít sao

Tới 9 hố sau, đến lượt Bryson nắm thế chủ động khi giành tới 3 birdie liên tiếp ở hố 10 đến 12 trong khi Patrick chỉ đạt 2 birdie ở hố 11 và 12. Nhưng cũng rất nhanh sau đó Patrick đã tái lập thế cân bằng với cú putt ăn điểm birdie ở khoảng cách 21 feet hố 14 par 4. Bryson Dechambeau lại vươn lên dẫn trước ở hố 16 par 5 với birdie  còn Patrick Cantlay cũng toát mồ hôi sau khi mất đến 4 gậy để đưa bóng on green và cú gạt cứu bóng cuối cùng đưa bóng vào hố trong sự căng thẳng tột độ của golfer này. Đúng như dự đoán khi ở hố 17 par 3 cả 2 golfer đều mất điểm với bốn gậy mới đưa được bóng vào hố. Tưởng như Bryson sẽ ẵm cúp khi chỉ cần đánh cẩn thận ở hố cuối 18 par 4. Hố này cũng không phải là một hố khó theo nhận xét của nhiều người, cả 2 golfer đều đưa bóng on green với 2 gậy và Bryson thậm chí còn lợi thế hơn khi bóng cách hố khoảng 13 feet trong khi Patrick cách hố tận hơn 20 feet. Patrick gakt trước và nếu như anh không đạt birdie thì cup sẽ lập tức về tay Bryson, và điều thần kì xảy ra khi anh đã gạt chuẩn và giành được birdie trong một khoảnh khắc căng thẳng như vậy. Bryson gạt sau và với khoảng cách ngắn hơn đáng kể nếu anh gạt tốt chỉ cần giành được birdie là anh sẽ đoạt cup nhưng có lẽ điều không may mắn đã tới khi anh cần đến 2 gậy để ăn điểm par và bước vào loạt playoff.

Nhưng niềm vui chiến thắng chỉ giành cho golfer có sự già dơ và bản lãnh hơn

Cả hai golfer đều đánh rất cẩn trọng và cân bằng trong 5 hố playoff đầu tiên và tưởng như đây sẽ là một trận chung kết dài bất tận thì ở hố playoff thứ 6 số phận của trận chung kết đã được định đoạt. Với địa điểm hố 18 Caves Valley Golf Club, kịch bản quen thuộc lại lặp lại khi Cantlay tiếp cận hố cách xa đến 17 feet và Bryson chỉ cách cờ khoảng hơn 10 feet một chút. Nhưng bản lãnh của một golfer rất già dơ của Patrick Cantlay được thể hiện đúng lúc khi anh chỉ mất 1 gậy để đưa bóng vào hố còn Bryson mất tới 2 gậy. Qua đó, Bryson DeChambeau đành ngậm ngùi nhìn Patrick Cantla nâng cúp vô địch BMW Championship.

Patrick Cantlay nâng cao chiếc cup vô địch

Chức vô địch của Patrick Cantlay là chiến thắng thứ 5 của golfer này tại PGA Tour và là danh hiệu thứ 3 của anh trong năm nay. Chức vô địch giúp anh vươn lên vị trí số 1 trên bảng FedExCup  và lợi thế cực lớn khi vào giải Tour Championship với điểm khởi đầu là -10. Còn với Bryson DeChambeau việc giành được ngôi nhì bảng tại BMW Championship giúp anh giành được vị trí thứ 3 trên FedEx Cup sau Tony Finau.

Duy Thắng

Tag: BMW Championship 2021 Patrick Cantlay Bryson Dechambeau

Tin tức liên quan

Sân đấu Ryder Cup 2023 có điểm gì đặc biệt

Sân đấu Ryder Cup 2023 có điểm gì đặc biệt

    12/10/2021

Ryder Cup 2023 là giải đấu rất đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức tại nước Ý. Và sân đấu vinh dự được đăng cai giải đấu đồng ...

Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và ra quyết định hủy giải vô địch các CLB Hà Nội

Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và ra quyết định hủy giải vô địch các CLB Hà Nội

    04/10/2021

Sau một thời gian giãn cách xã hội thì vừa qua, hiệp hội Golf thành phố Hà Nội (HNGA) đã chính thức đưa ra các thông cáo báo chí về ...

Đội tuyển golf Việt Nam tuyển quân để tham gia Seagames 31

Đội tuyển golf Việt Nam tuyển quân để tham gia Seagames 31

    30/09/2021

Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagames 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam vào năm tới 2022, đây là giải đấu thể thao lớn nhất tầm khu vực, ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh