3 golfer bị truất quyền thi đấu tại FLC Masters 2018 vi phạm Luật gì?

Lượt xem: 4035


Sau vòng 3 giải chuyên nghiệp FLC Masters 2018 (ngày 21/12/2018) đã có 3 trường hợp bị BTC truất quyền thi đấu do vi phạm luật golf. Lê Hữu Giang do ghi sai điểm số và hai golfer còn lại sử dụng gậy không hợp chuẩn.

 Từ trái sang phải: Lê Hữu Giang, Kim Gwang Tae và Phạm Đồng Dũng

Sau cú phát bóng ở hố 18 par4, golfer Lê Hữu Giang phát bóng lỗi, trái bóng đi lệch sang trái fairway và rơi xuống vùng mép có và ở vị trí khó đánh. 


Trong khi chuẩn bị thực hiện cú đánh tiếp theo, Lê Hữu Giang đã làm bóng di chuyển. Thay vì phải đưa trái bóng về vị trí cũ nhưng anh đã thực hiện ngay cú đánh. Hành động của golfer đang là người đứng đầu trong danh sách nhận tiền thưởng tại các giải chuyên nghiệp đã vi phạm Luật 18-2 (phạt hai gậy).


Sau cú đánh này, bóng on green và Hữu Giang thực hiện cú gạt thành công.


Nhưng khi nộp bảng điểm tổng vào cuối ngày thi đấu, Hữu Giang không cộng thêm hai gậy phạt trước đó  dù đã biết về lỗi vi phạm của mình. 


Cụ thể, hố 18 vẫn được anh ghi là điểm birdie và bảng điểm có số gậy là 70, thấp hơn thực tế hai gậy. Với việc nộp bảng điểm thấp hơn số gậy thực tế và rời khỏi phòng nộp score, Hữu Giang tiếp tục phạm thêm Luật 6-6d. Tổ trọng tài và Ban tổ chức thống nhất áp dụng xử phạt theo luật này, truất quyền thi đấu với Lê Hữu Giang.

"Luật 6 – 6d quy định, nếu golfer nộp bảng điểm với điểm số của bất kỳ hố nào thấp hơn điểm số thực tế, golfer đó sẽ bị truất quyền thi đấu"


Trước khi bị loại khỏi giải, Hữu Giang có tổng điểm +5, xếp T5 cùng Park Ji Woon. Anh là một trong hai golfer đạt điểm âm tại vòng ba (-2), cùng với golfer người Thái đang đứng đầu bảng xếp hạng Annop Tangkamolprasert.

 

Tại giải Vietnam Amateur Open 2018 (VAO) tổ chức trân sân Sacom, golfer người Lào – HeuangChalune Xaravong bị loại do ghi sai điểm số. Tại hố golfer số 6, par3, anh ghi điểm HIO, thay vì ghi số gậy thức là 1 nhưng golfer này là -2 và bị loại đáng tiếc.  

 

 

Tình huống phạm Luật của Lê Hữu Giang ở hố 18 sân Quy Nhơn


Trường hợp của hai golfer tiếp theo bị loại khỏi giải do lỗi giống nhau – cùng sử dụng gậy không hợp chuẩn (Non-Conforming). 

Cụ thể, gậy driver của hai golfer này có đầu gậy không hợp chuẩn (không nằm trong Danh mục các loại gậy phù hợp - List of conforming drivers) theo quy định của R&A thuộc về golfer lớn tuổi nhất giải Kim Gwang Tae và golfer Phạm Đồng Dũng. Như vậy hai golfer này vi phạm luật 4C, phụ lục II. >>> Xem thêm Luật quy định tại ĐÂY

Gậy golf không hợp chuẩn theo qui định nằm ở các yếu tố: Vật liệu, chất liệu chế tạo, độ dài, thể tích đầu gậy, độ nén mặt gậy... nhưng chủ yếu vẫn là độ nén mặt gậy sẽ làm độ chuyển hoá năng lượng cao hơn mà ko ảnh hưởng đến độ khó swing, và người chơi hưởng lợi rất lớn.

 

Tag: truất quyền thi đấu vi phạm luật golf lê hữu giang flc masters sân golf quy nhơn

Tin tức liên quan

Những quy định trong Luật Golf 2019 về thể thức Thi đấu Đồng đội

Những quy định trong Luật Golf 2019 về thể thức Thi đấu Đồng đội

    08/03/2019

Nhân dịp giải Union Cup sắp diễn ra vào cuối tháng này, CLB Trọng tài Golf Việt Nam (VGR) điểm qua một số quy định trong luật golf 2019 về Thi đấu Đồng đội (Luật 24); Đấu Đối Kháng (Luật 3.2 và 20.1b); Thể Thức Foursomes (Luật 22) và Four-Ball (Luật 23). 

Tình huống Luật: Tour pro ghi sai điểm nhưng không bị phạt 

Tình huống Luật: Tour pro ghi sai điểm nhưng không bị phạt 

    02/03/2019

Một sự cố hy hữu xảy ra ở vòng mở màn giải WGC – Mexico Championship 2019 diễn ra tại Mexico City hồi cuối tháng 2/2019. Golfer người Mỹ Tony Finau nộp bảng điểm sai nhưng đã không bị phạt gậy hoặc truất quyền thi đấu.

Sử dụng sách đọc green cũ, Alex Cejka bị loại khỏi giải Honda Classic

Sử dụng sách đọc green cũ, Alex Cejka bị loại khỏi giải Honda Classic

    01/03/2019

Golfer người CH Séc Alex Cejka đã trở thành golfer đầu tiên tại PGA Tour bị truất quyền thi đấu do vi phạm Luật mới 2019 về việc giới hạn sử dụng phương tiện hỗ trợ đọc green.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh