3 golfer bị truất quyền thi đấu tại FLC Masters 2018 vi phạm Luật gì?

Lượt xem: 3814


Sau vòng 3 giải chuyên nghiệp FLC Masters 2018 (ngày 21/12/2018) đã có 3 trường hợp bị BTC truất quyền thi đấu do vi phạm luật golf. Lê Hữu Giang do ghi sai điểm số và hai golfer còn lại sử dụng gậy không hợp chuẩn.

 Từ trái sang phải: Lê Hữu Giang, Kim Gwang Tae và Phạm Đồng Dũng

Sau cú phát bóng ở hố 18 par4, golfer Lê Hữu Giang phát bóng lỗi, trái bóng đi lệch sang trái fairway và rơi xuống vùng mép có và ở vị trí khó đánh. 


Trong khi chuẩn bị thực hiện cú đánh tiếp theo, Lê Hữu Giang đã làm bóng di chuyển. Thay vì phải đưa trái bóng về vị trí cũ nhưng anh đã thực hiện ngay cú đánh. Hành động của golfer đang là người đứng đầu trong danh sách nhận tiền thưởng tại các giải chuyên nghiệp đã vi phạm Luật 18-2 (phạt hai gậy).


Sau cú đánh này, bóng on green và Hữu Giang thực hiện cú gạt thành công.


Nhưng khi nộp bảng điểm tổng vào cuối ngày thi đấu, Hữu Giang không cộng thêm hai gậy phạt trước đó  dù đã biết về lỗi vi phạm của mình. 


Cụ thể, hố 18 vẫn được anh ghi là điểm birdie và bảng điểm có số gậy là 70, thấp hơn thực tế hai gậy. Với việc nộp bảng điểm thấp hơn số gậy thực tế và rời khỏi phòng nộp score, Hữu Giang tiếp tục phạm thêm Luật 6-6d. Tổ trọng tài và Ban tổ chức thống nhất áp dụng xử phạt theo luật này, truất quyền thi đấu với Lê Hữu Giang.

"Luật 6 – 6d quy định, nếu golfer nộp bảng điểm với điểm số của bất kỳ hố nào thấp hơn điểm số thực tế, golfer đó sẽ bị truất quyền thi đấu"


Trước khi bị loại khỏi giải, Hữu Giang có tổng điểm +5, xếp T5 cùng Park Ji Woon. Anh là một trong hai golfer đạt điểm âm tại vòng ba (-2), cùng với golfer người Thái đang đứng đầu bảng xếp hạng Annop Tangkamolprasert.

 

Tại giải Vietnam Amateur Open 2018 (VAO) tổ chức trân sân Sacom, golfer người Lào – HeuangChalune Xaravong bị loại do ghi sai điểm số. Tại hố golfer số 6, par3, anh ghi điểm HIO, thay vì ghi số gậy thức là 1 nhưng golfer này là -2 và bị loại đáng tiếc.  

 

 

Tình huống phạm Luật của Lê Hữu Giang ở hố 18 sân Quy Nhơn


Trường hợp của hai golfer tiếp theo bị loại khỏi giải do lỗi giống nhau – cùng sử dụng gậy không hợp chuẩn (Non-Conforming). 

Cụ thể, gậy driver của hai golfer này có đầu gậy không hợp chuẩn (không nằm trong Danh mục các loại gậy phù hợp - List of conforming drivers) theo quy định của R&A thuộc về golfer lớn tuổi nhất giải Kim Gwang Tae và golfer Phạm Đồng Dũng. Như vậy hai golfer này vi phạm luật 4C, phụ lục II. >>> Xem thêm Luật quy định tại ĐÂY

Gậy golf không hợp chuẩn theo qui định nằm ở các yếu tố: Vật liệu, chất liệu chế tạo, độ dài, thể tích đầu gậy, độ nén mặt gậy... nhưng chủ yếu vẫn là độ nén mặt gậy sẽ làm độ chuyển hoá năng lượng cao hơn mà ko ảnh hưởng đến độ khó swing, và người chơi hưởng lợi rất lớn.

 

Tag: truất quyền thi đấu vi phạm luật golf lê hữu giang flc masters sân golf quy nhơn

Tin tức liên quan

TaylorMade vắng mặt, Bridgestone, Mizuno trở lại PGA Show 2019

TaylorMade vắng mặt, Bridgestone, Mizuno trở lại PGA Show 2019

    19/01/2019

TaylorMade Golf, một trong 3 công ty sản xuất đồ golf lớn nhất thế giới sẽ không tham dự triển lãm thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp golf thế giới vào tuần tới. Đây là lần đầu tiên PGA Show vắng mặt một ông lớn kể từ khi Acushnes không tham dự giai đoạn 2004-2008.

Chính thức ra mắt Liên minh sân golf miền Trung (Vietnam Golf Coast)

Chính thức ra mắt Liên minh sân golf miền Trung (Vietnam Golf Coast)

    15/01/2019

Sáng nay (15/1) tại khách sạn Sheraton Grand Danang Resort, Liên minh các sân golf duyên hải miền Trung (Vietnam Golf Coast) bao gồm các sân golf khu vực miền Trung đã chính thức ra mắt trước báo giới. Các sân golf thành viên bao gồm: BRG Danang Golf Resort, Vinpearl Golf Nam Hoi An, Hoiana Shores Golf Club, Montgomerie Links, Bana Hills, Laguna Lăng Cô.

'Cuộc chiến' giữa các hãng gậy sẽ sôi động hơn trong năm 2019?

'Cuộc chiến' giữa các hãng gậy sẽ sôi động hơn trong năm 2019?

    04/01/2019

Trào lưu ‘free agent’ (VĐV không đại diện cho nhãn hiệu nào) sẽ tiếp tục nở rộ? Nhưng ngay từ những ngày đầu năm 2019 một số tên tuổi tại PGA Tour đã công bố bản hợp đồng mới của họ. Cuộc chiến giữa các hãng gậy dự đoán sẽ sôi động trong năm nay.

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh