3 golfer bị truất quyền thi đấu tại FLC Masters 2018 vi phạm Luật gì?

Lượt xem: 13102


Sau vòng 3 giải chuyên nghiệp FLC Masters 2018 (ngày 21/12/2018) đã có 3 trường hợp bị BTC truất quyền thi đấu do vi phạm luật golf. Lê Hữu Giang do ghi sai điểm số và hai golfer còn lại sử dụng gậy không hợp chuẩn.

 Từ trái sang phải: Lê Hữu Giang, Kim Gwang Tae và Phạm Đồng Dũng

Sau cú phát bóng ở hố 18 par4, golfer Lê Hữu Giang phát bóng lỗi, trái bóng đi lệch sang trái fairway và rơi xuống vùng mép có và ở vị trí khó đánh. 


Trong khi chuẩn bị thực hiện cú đánh tiếp theo, Lê Hữu Giang đã làm bóng di chuyển. Thay vì phải đưa trái bóng về vị trí cũ nhưng anh đã thực hiện ngay cú đánh. Hành động của golfer đang là người đứng đầu trong danh sách nhận tiền thưởng tại các giải chuyên nghiệp đã vi phạm Luật 18-2 (phạt hai gậy).


Sau cú đánh này, bóng on green và Hữu Giang thực hiện cú gạt thành công.


Nhưng khi nộp bảng điểm tổng vào cuối ngày thi đấu, Hữu Giang không cộng thêm hai gậy phạt trước đó  dù đã biết về lỗi vi phạm của mình. 


Cụ thể, hố 18 vẫn được anh ghi là điểm birdie và bảng điểm có số gậy là 70, thấp hơn thực tế hai gậy. Với việc nộp bảng điểm thấp hơn số gậy thực tế và rời khỏi phòng nộp score, Hữu Giang tiếp tục phạm thêm Luật 6-6d. Tổ trọng tài và Ban tổ chức thống nhất áp dụng xử phạt theo luật này, truất quyền thi đấu với Lê Hữu Giang.

"Luật 6 – 6d quy định, nếu golfer nộp bảng điểm với điểm số của bất kỳ hố nào thấp hơn điểm số thực tế, golfer đó sẽ bị truất quyền thi đấu"


Trước khi bị loại khỏi giải, Hữu Giang có tổng điểm +5, xếp T5 cùng Park Ji Woon. Anh là một trong hai golfer đạt điểm âm tại vòng ba (-2), cùng với golfer người Thái đang đứng đầu bảng xếp hạng Annop Tangkamolprasert.

 

Tại giải Vietnam Amateur Open 2018 (VAO) tổ chức trân sân Sacom, golfer người Lào – HeuangChalune Xaravong bị loại do ghi sai điểm số. Tại hố golfer số 6, par3, anh ghi điểm HIO, thay vì ghi số gậy thức là 1 nhưng golfer này là -2 và bị loại đáng tiếc.  

 

 

Tình huống phạm Luật của Lê Hữu Giang ở hố 18 sân Quy Nhơn


Trường hợp của hai golfer tiếp theo bị loại khỏi giải do lỗi giống nhau – cùng sử dụng gậy không hợp chuẩn (Non-Conforming). 

Cụ thể, gậy driver của hai golfer này có đầu gậy không hợp chuẩn (không nằm trong Danh mục các loại gậy phù hợp - List of conforming drivers) theo quy định của R&A thuộc về golfer lớn tuổi nhất giải Kim Gwang Tae và golfer Phạm Đồng Dũng. Như vậy hai golfer này vi phạm luật 4C, phụ lục II. >>> Xem thêm Luật quy định tại ĐÂY

Gậy golf không hợp chuẩn theo qui định nằm ở các yếu tố: Vật liệu, chất liệu chế tạo, độ dài, thể tích đầu gậy, độ nén mặt gậy... nhưng chủ yếu vẫn là độ nén mặt gậy sẽ làm độ chuyển hoá năng lượng cao hơn mà ko ảnh hưởng đến độ khó swing, và người chơi hưởng lợi rất lớn.

 

Tag: truất quyền thi đấu vi phạm luật golf lê hữu giang flc masters sân golf quy nhơn

Tin tức liên quan

Phân biệt các loại cỏ sân golf và các tiêu chí của từng loại cỏ sân golf

Phân biệt các loại cỏ sân golf và các tiêu chí của từng loại cỏ sân golf

    28/06/2021

Trên mỗi sân golf điều đầu tiên và liên tục mà mỗi golfer thấy là thảm cỏ xanh mượt mà xa tít tắp như bất tận. Điều đó chính là ...

Lựa chọn trang phục cho các golfer trong ngày hè

Lựa chọn trang phục cho các golfer trong ngày hè

    11/05/2021

Trang phục cho các golfer luôn luôn có những quy định khắt khe riêng biệt, từ trang phục thi đấu đến trang phục tập luyện. Việc lựa chọn trang phục ...

Trương Quỳnh Anh và Hiếu Nguyễn tận hưởng mùa hè rực rỡ cùng Chervo

Trương Quỳnh Anh và Hiếu Nguyễn tận hưởng mùa hè rực rỡ cùng Chervo

    10/05/2021

Xuất hiện với những thiết kế mới nhất từ thương hiệu thời trang Chervo, cặp đôi Trương Quỳnh Anh - Hiếu Nguyễn thu hút bởi hình ảnh thanh lịch, khỏe ...

Tin xem nhiều

ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh
ảnh